UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Kế hoạch về việc Tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ngãi năm 2017 với chủ đề “Quảng Ngãi - Hợp tác đầu tư và Phát triển”.
Theo đó, Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ngãi năm 2017 được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, lợi thế phát triển của tỉnh và cơ hội đầu tư đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước; đẩy mạnh công tác xúc tiến, thu hút đầu tư vào tỉnh; tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian đến. Đồng thời, đây cũng là dịp gặp gỡ trực tiếp giữa lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, xây dựng mối quan hệ và kết nối hợp tác đầu tư.

Khách mời khoảng 250-300 đại biểu, dự kiến mời Thủ tướng Chính phủ tham dự và chỉ đạo Hội nghị, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, Đại sứ quán một số nước, các tổ chức xúc tiến đầu tư và thương mại như Hàn Quốc (KOTRA), Nhật Bản (JETRO), các Hiệp hội doah nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, các doanh nghiệp FDI đang hoạt động tại Việt Nam, các Tổng Công ty, Tập đoàn kinh tế lớn trong nước,…

Hội nghị dự kiến tổ chức vào tháng 10/2017 tại Thành phố Quảng Ngãi.

Liên quan đến tình hình thu hút đầu tư tại Quảng Ngãi, theo UBND tỉnh, 8 tháng đầu năm các cơ quan chức năng của Quảng Ngãi đã cấp chủ trương đầu tư, chứng nhận đầu tư và giấy phép đầu tư cho 62 dự án. Trong đó, có 5 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng số vốn khoảng 296 triệu USD và 57 dự án đầu tư trong nước với số vốn gần 64.500 tỷ đồng. Như vậy, với các dự án FDI, lũy kế đến nay trên địa bàn Quảng Ngãi có 45 dự án còn hiệu lực với số vốn hơn 1,4 tỷ USD và 376 dự án trong nước với số vốn đăng ký gần 218 nghìn tỷ đồng.

Theo Hà Minh
baodautu.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.