Mới đây, tại Khu công nghiệp Đông Bắc Sông Cầu, Doanh nghiệp tư nhân Bảo Châu đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy chế biến nguyên liệu gỗ xuất khẩu Bảo Châu.

Ông Trần Đăng Khoa, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Bảo Châu, cho biết, nhà máy có diện tích 36.000 m2, tổng vốn đầu tư 100 tỷ đồng. Trong đó, giai đoạn 1 đầu tư 45 tỷ đồng xây dựng nhà xưởng, trang thiết bị để sản xuất gỗ dăm xuất khẩu; giai đoạn 2 đến năm 2017 sẽ đầu tư vào mặt hàng có giá trị xuất khẩu cao như viên nén đầu tiên tại Phú Yên.

Theo ông Khoa, để đảm bảo nguyên liệu cho các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, từ cách đây 6 năm, doanh nghiệp đã đầu tư trồng 2.000 ha rừng nguyên liệu tại các huyện Tuy An, Sơn Hòa, Phú Hòa và thị xã Sông Cầu. Đến nay, đã có 1.800 ha rừng bắt đầu cho khai thác. 

Tuy nhiên, ông Khoa cũng cảnh báo, hiện nay tại Việt Nam xuất hiện rất nhiều đầu nậu thu mua gỗ non, chỉ từ 2-3 năm tuổi, dẫn đến chất lượng sản phẩm đầu ra kém. Điều này rất ảnh hưởng đến thương hiệu gỗ Việt Nam trong tương lai.

Do vậy, ông Khoa khuyến nghị các cơ quan chức năng cần nhanh chóng có biện pháp kiểm soát, kiểm định chặt chẽ để thương hiệu gỗ Việt Nam giữ vững được uy tín, từ đó doanh nghiệp Việt Nam sẽ dễ dàng tiếp cận cận và mở rộng thị trường.

Theo Anh Trung
baodautu.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.