Công ty CP Nước sạch Vinaconex – Viwasupco (đơn vị trực thuộc Tổng công ty CP Vinaconex) vừa công bố kết quả triển khai công tác lựa chọn nhà thầu cung cấp ống Gang dẻo - Dự án Nước Sông Đà - Giai đoạn II.
Theo Công ty cổ phần nước sạch Vinaconex, doanh nghiệp Trung Quốc trúng thầu sau khi "trải qua một thời gian đánh giá hồ sơ dự thầu và kiểm tra năng lực thực hiện, chứng chỉ sản xuất của các nhà thầu tham gia một cách thật trọng, cẩn thận và tuân thủ chặt chẽ các quy định pháp luật về đấu thầu".

Rút kinh nghiệm từ những sự cố với đường ống số 1, Viwasupco quyết định lựa chọn vật liệu ống gang dẻo cho tuyến số 2 của giai đoạn hai Dự án nước sông Đà (đây là vật liệu truyền thống, thường được dùng trong ngành nước).

Đối với Gói thầu về Cung cấp ống gang dẻo và phụ kiện (CCOG-09), là gói thầu quan trọng, có tầm ảnh hưởng và tính quyết định lớn đến chất lượng và tiến độ, Công ty Viwasupco cho biết đã tiến hành đấu thầu rộng rãi quốc tế theo đúng quy định pháp luật hiện hành để tìm kiếm nhà thầu có đầy đủ năng lực, kinh nghiệm nhằm cung cấp ống gang dẻo để triển khai Gói thầu CCOG-09. 

Viwasupco cũng cho biế thêm, Xinxing là một công ty có uy tín trên thế giới và có 20 năm kinh nghiệm về sản xuất các ống kích thước lớn, có năng lực tài chính tốt và đã niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Tại Việt Nam, Công ty Xinxing cũng đã cung cấp các sản phẩm ống gang tại nhiều thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Vũng Tàu… Đồng thời, qua những khảo sát với những khách hàng từng sử dụng dịch vụ của Công ty Xinxing, Công ty Viwasupco đều nhận được những phản hồi tích cực: sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt và chưa có bất kỳ phản hồi tiêu cực nào.

Trước đó, ngày 7/10/2015, Công ty CP nước sạch Vinaconex (Viwasupco) đã khởi công xây dựng đường ống nước sạch sông Đà số 2 tại huyện Thạch Thất, Hà Nội. Giai đoạn hai của dự án có tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng từ nguồn vốn tự có và đi vay ngân hàng thương mại. Thời gian thi công dự kiến trong 48 tháng, tức đến hết năm 2019. Sau khi hoàn thành, tuyến ống có tổng chiều dài 47,6 km sẽ nâng tổng công suất cấp nước lên 600.000 m3/ngày đêm.

baodautu.vn
Bình Luận (16)

Trần Phương - 16:59 24/03/2016

Có đảm bảo là gói thầu không bị đội giá lên so với giá thắng thầu hay không? Hay khi đang thi công thì lại đội giá và cuối cùng tổng giá của dự án sẽ cao hơn giá của các nhà thầu khác. Đây là nguyên nhân chính để các gói thầu của nhà thầu Trung Quốc trúng thầu tại Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á khác. Nếu không đảm bảo chất lượng vật liệu thì nguy cơ cả Hà Nội sẽ bị nhiễm chất độc trong nhiều năm.

caohung - 13:52 23/03/2016

Những vật liệu chính được cơ quan nào kiểm định? Liệu có an toàn về sức khỏe cho người dân về lâu dài? Bài học nhãn tiền về hàng hóa đều chứa chất độc hại vẫn chưa mở mắt được các cơ quan chức năng.

dinh phi - 11:33 23/03/2016

Hàng hóa Made in China xuất đi khắp thế giới, đương nhiên đến EU & Bắc Mỹ là chuẩn miễn bàn vì nơi nhập khẩu có đủ điều kiện khoa học kỹ thuật và pháp lý để kiểm tra chất lượng hàng hóa & luật chơi là sòng phẳng không có cửa làm ăn nếu thất tín. Vấn đề là hàng hóa Made in China xuất sang Việt Nam có thể kiểm tra được chất lượng tất cả hàng hóa không? Hay chỉ kiểm tra mẫu? Nếu không đảm bảo chất lượng, không thực hiện như cam kết trong hợp đồng...chế tài là gì?.Câu trả lởi là tham khảo các gói thầu nhà thầu của nhà thầu Trung Quốc đang và đã thi công tại Việt Nam. Chỉ còn trông đợi vào chữ tín mà thôi?

Hue Nguyen - 11:06 23/03/2016

Các nhà đầu tư Việt Nam không rút kinh nghiệm từ các công trình do nhà thầu Trung Quốc tham gia hay sao? Dự án đường sắt trên cao là một ví dụ đang hiện hữu đấy thôi và còn nhiều dự án khác nữa.

Thanh - 11:05 23/03/2016

Đừng lo, sẽ có lý luận đúng.... Nhưng thực tế thì lâu nay ai cũng biết rồi.

Thúy Vân - 10:29 23/03/2016

Không biết bao lần vỡ nữa đây khi nhà thầu Trung Quốc thắng thầu đây!

Minh Phương - 10:03 23/03/2016

Rồi đây đường ống nước Sông Đà 2 sẽ bị vỡ lần thứ...n...Khổ thân người dân xài nước.

Nguyễn Lan Chi - 09:47 23/03/2016

Đấu thầu đã có luật. Việc nhà thầu Trung Quốc trúng thầu khi đủ các điều theo luật thì đương nhiên. Nhưng ai giám bảo đảm sau này nó không bị vỡ, khi đó thì gọi ai?. Trong khi đó công ty ở Việt Nam đang thiếu việc làm, tôi tin chắc rằng nhiều công ty đủ năng lực trình độ để làm được việc này.

quá nguy hiểm - 09:46 23/03/2016

Việc chất amiăng trong bình inox nước còn nguyên đó, đến nay đã ai giải quyết được đâu. Nay họ còn làm đường ống nước cấp cho mình!

PHÁI - 09:45 23/03/2016

Nhà thầu Trung Quốc xây dựng kém chất lượng nhiều công trình.vậy tại sao Việt Nam không loại nhà thầu Trung Quốc đi nhỉ? Nhiều lần Trung Quốc trúng thầu rồi không đủ vốn thi công, công trình chậm. lấy lý do nọ kia rồi lại xin tăng kinh phí....