(ĐTCK) Với mục tiêu tạo điều kiện cho các bên khám phá cơ hội và đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác song phương, ngày 25/8/2016, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN đã có buổi gặp gỡ với các lãnh đạo chính phủ. 

Tại sự kiện, 37 doanh nghiệp hàng đầu Hoa Kỳ đã bày tỏ mong muốn được góp sức vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam, đồng thời cam kết trách nhiệm xã hội trong quá trình hoạt động.

Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (US - ABC) là tổ chức phi lợi nhuận luôn đi đầu trong các nỗ lực khai mở và thúc đẩy quan hệ giữa hai nước. Thời gian qua, tổ chức này đã ghi nhận triển vọng kinh tế mạnh mẽ với những tín hiệu tích cực của Chính phủ Việt Nam trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát cũng như cam kết chuyển phương thức lãnh đạo từ mệnh lệnh hành chính sang Chính phủ kiến tạo, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ sự kiện, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN đã tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh doanh và đặt những kỳ vọng trong tương lai cho việc đóng góp vào phát triển kinh tế của Việt Nam. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đã có những đề xuất mong muốn Chính phủ ủng hộ mạnh mẽ và sớm chính thức phê chuẩn Hiệp định TPP, gỡ bỏ các rào cản kinh doanh, tạo nhiều cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước.

Ông Alexander Feldman, Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN, nhấn mạnh sự ủng hộ đối với Chính phủ Việt Nam trên cương vị Chủ tịch APEC vào năm 2017, bày tỏ quyết tâm mở rộng hoạt động, trở thành đối tác tin cậy của Việt Nam trong quá trình phát triển.

Một trong những doanh nghiệp tiêu biểu tham gia sự kiện này là Mead Johnson Nutrition, tập đoàn dinh dưỡng nhi khoa hàng đầu tại Hoa Kỳ. Có mặt tại Việt Nam gần 20 năm qua, Mead Johnson Nutrition luôn tập trung vào những giải pháp dinh dưỡng hàng đầu: các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao được phát triển dựa trên cơ sở khoa học với các chứng minh lâm sàng phù hợp dành cho trẻ em, các kiến thức dinh dưỡng nhi khoa tiên tiến nhất dành cho các chuyên gia y tế, nhi khoa và các bậc phụ huynh.

Bên cạnh đó, Mead Johnson Nutrition được biết đến là doanh nghiệp với nhiều dự án trách nhiệm xã hội đem lại những kết quả tích cực cho cộng đồng như: Chương trình tư vấn miễn phí “500+ giờ vàng” hợp tác cùng Hội Nhi khoa Việt Nam dành cho các bậc phụ huynh, Dự án “Nâng cao nhận thức về sàng lọc, chẩn đoán và điều trị một số rối loạn chuyển hóa bẩm sinh”, Chương trình phát triển nguồn nhân lực trẻ trong ngành thực phẩm dinh dưỡng “Học viện Phát triển tài năng Mead Johnson”. 

Trong thời gian tới, Mead Johnson Nutrition sẽ tiếp tục cùng các doanh nghiệp Hoa Kỳ đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam, trở thành đối tác tin cậy của Việt Nam trong quá trình phát triển.

Theo Đăng Khoa
baodautu.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.