Tại phiên giải trình tại kỳ họp thứ 2-khóa 12 Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Định (nhiệm kỳ 2016-2021) vào sáng 22/7, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, cho biết Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Định đã đồng ý chấm dứt thu hút dự án lọc hóa dầu vào Khu kinh tế Nhơn Hội.
Nguyên nhân chính do dự án này đến nay không đảm bảo tính khả thi và thời gian chờ đợi đối tác đầu tư quá dài và không đạt kết quả, nên đã ảnh hưởng đến việc thu hút đầu tư của các đối tác khác vào đầu tư tại khu kinh tế Nhơn Hội.

Trong thời gian tới, tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục xúc tiến đầu tư và tạo điều kiện cho các chủ đầu tư tại các nước Nhật Bản, châu Âu vào đầu tư tại tỉnh.

Đồng thời, sau khi được sự thống nhất của các bộ, ngành trung ương, tỉnh sẽ tạo điều kiện để thu hút dự án đầu tư Khu phức hợp công nghiệp - đô thị - thương mại và dịch vụ Becamex-Bình Định trên tổng diện tích 2.400ha tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh.

Cùng với đó, tỉnh cũng thu hút đầu tư vào các dự án khác như: nhà máy chế biến thủy sản đông lạnh Yo Yo Nhật Bản với công suất 2.000 tấn/năm và thu hút phát triển các cơ sở, nhà máy chế biến thủy sản đông lạnh xuất khẩu gắn với các cảng cá Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Phù Cát với tổng công suất 3.500 tấn/năm và tập trung đầu tư vào cụm công nghiệp thủy sản Vĩnh Lợi và chế biến thủy sản Cát Khánh.
Theo Vietnam+
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.