UBND tỉnh Bình Định đã đồng ý việc chấm dứt hoạt động và thu hồi Dự án Khu du lịch Trung Hội, vốn đầu tư 2.270 tỷ đồng, vì đã chậm trễ trong triển khai.     

UBND tỉnh Bình Định đã đồng ý về chủ trương chấm dứt hoạt động và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư Dự án Khu du lịch Trung Hội tại Điểm số 1, Khu du lịch biển Nhơn Lý - Cát Tiến.

Dự án này do Công ty TNHH Du lịch Trung Hội làm chủ đầu tư, với quy mô 106 ha và tổng vốn đầu tư 2.270 tỷ đồng. Được cấp chứng nhận đầu tư từ tháng 8/2010, Trung Hội lên kế hoạch triển khai dự án nghìn tỷ này trong giai đoạn 2010 - 2020. Tuy nhiên, từ đó tới nay, chủ đầu tư chỉ triển khai được một số hạng mục nhỏ, mà thậm chí những hạng mục này còn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và luồng lạch vào - ra của tàu thuyền những hộ dân làm nghề đánh bắt gần bờ ở thôn Trung Lương (xã Cát Tiến, huyện Phù Cát).

Chính vì vậy, không những đồng ý việc thu hồi Dự án, trong văn bản do ông Phan Cao Thắng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ký còn nêu rõ, sẽ đưa ra khỏi quy hoạch đối với phần diện tích khoảng 70 ha và không giao cho bất kỳ nhà đầu tư nào sử dụng diện tích này.

Đây là khu vực hiện có khoảng 270 hộ dân thôn Trung Lương đang sinh sống và làm nghề đánh bắt gần bờ.

Như vậy, đã có thêm một dự án du lịch nữa bị UBND tỉnh Bình Định thu hồi. Là một địa phương có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã tới Bình Định để đăng ký đầu tư các dự án du lịch. Tuy nhiên, cho tới nay, không nhiều dự án trở thành hiện thực.

Theo Nguyên Đức
baodautu.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.