Mỗi tháp rau dài tới hơn 1m trồng đủ các loại rau sạch được anh Biển dùng móc treo ngược lên trên trần nhà để tiết kiệm diện tích. Nhờ đó, gia đình anh không còn phải đi mua rau ngoài chợ về ăn như trước.

Anh Nguyễn Văn Biển ở Thị trấn Ngã Sáu (Châu Thành, Hậu Giang) kể rằng anh tự trồng rau sạch ở nhà đã 5 năm nay. Ngày trước, anh trồng vào vỏ lon hộp sữa, nhưng khi trồng thấy vỏ lon bị rỉ sét. Nếu cứ tiếp tục trồng như vậy, anh sợ rau sẽ bị nhiễm kim loại nặng, ăn vào không tốt cho sức khỏe.

Vì thế, anh dần chuyển sang trồng rau trong các ống nhựa rồi treo ngược lên trần nhà để tiết kiệm diện tích, vì ban công nhà anh chỉ rộng khoảng hơn 3m2.

“Tôi mua ống nhựa phi 200 hết 400.000 đồng, về cắt ra làm những đoạn ống ngắn dài tầm 1m sau đó khoét những lỗ nhỏ xung quanh thân ống nhựa để trồng các loại rau, rồi làm móc treo ngược lên trên trần nhà”, anh nói.

Để thuận tiện cho việc chăm sóc, anh đã thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt tự động nên đảm bảo khu vườn không bị nước lênh láng mà rau trồng vẫn được tưới nước đều đặn.

Cũng theo anh Biển, tuy diện tích vườn rất nhỏ hẹp nhưng anh trồng được khá nhiều loại rau như: xà lách, rau cải ngọt, mùng tơi, cà chua, củ cải, cải cầu vồng, bầu, củ cải, rau gia vị,... giúp gia đình có các bữa ăn phong phú, đa dạng hơn.

Dưới đây là hình ảnh vườn rau rộng hơn 3m2 được treo ngược lên trần nhà:

ảnh 1
Do diện tích ban công chỉ rộng hơn 3m2 nên anh thiết kế tháp trồng rau rồi treo ngược lên trên để tiết kiệm diện tích 
ảnh 2
Mỗi một tháp rau dài khoảng 1m 
ảnh 3
Được anh trồng rất nhiều các loại rau khác nhau 
ảnh 4
Toàn bộ vườn rau được anh dùng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động do anh tự thiết kế 
ảnh 5
ảnh 6
 Ngoài rau ăn lá, anh còn trồng rau ăn quả
ảnh 7
 Củ cải đỏ mập mạp, nhìn đẹp mắt ăn lại ngon
ảnh 8
ảnh 9
 Các loại rau củ được nhà anh hái ăn hàng ngày
ảnh 10
ảnh 11
ảnh 12
 Nhờ rau nhà trồng nên gia đình anh yên tâm ăn
ảnh 13
Đặc biệt, gia đình ăn vẫn thường xuyên sử dụng rau nhà trồng để nấu cháo cho con ăn tránh được việc phải đi mua rau ngoài chợ 
Theo Vietnamnet
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.