(ĐTCK) Hưởng ứng ngày Tê giác thế giới 22/9, tại Hà Nội, sự kiện “Cắt móng tay vì tê giác” do TRAFFIC và WWF tổ chức, được đồng hành bởi Hãng hàng không Vietjet đã thu hút sự quan tâm của lãnh đạo chính phủ Việt Nam, cùng Đại sứ quán các nước Pháp, Nam Phi, Vương quốc Hà Lan và các tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam.

Chương trình nhằm ghi nhận những hoạt động quan trọng đã được tiến hành trong nước trong thời gian qua cũng như định  hướng các kết hoạch tương lai. 

Tại sự kiện, cam kết ủng hộ của các đại biểu và đại diện lãnh đạo Vietjet đã được hình tượng hóa bằng hoạt động quyên góp đầu móng tay để lấp đầy một chiếc sừng tê giác mô phỏng, qua đó hoàn thiện mô hình tê giác có kích thước bằng một chú tê giác thật do Vietjet hỗ trợ toàn bộ kinh phí sản xuất. Mô hình tê giác độc nhất vô nhị này sẽ tiếp tục được sử dụng tại các sự kiện nâng cao nhận thức của người dân trong tương lai không sử dụng sừng tê giác.

Bà Madelon Willemsen, Trưởng đại diện TRAFFIC tại Việt Nam cho biết: “Qua sự hợp tác của các nhà lãnh đạo đến từ nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, đặc biệt Hãng hàng không Vietjet - đơn vị vận tải hàng không đầu tiên tại Việt Nam đồng hành cùng sự kiện, chúng tôi nhận thấy những tiến triển rõ rệt trong những nỗ lực thay đổi hành vi tiêu dùng sừng tê giác của người dân. Nếu các nhà lãnh đạo và doanh nghiệp như Vietjet đã “cắt móng tay vì tê giác”, thì ngày Tê giác Thế giới năm sau chúng ta sẽ được tri ân nhiều thành quả hơn nữa”.

Hoài Nam
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.