Được trang bị động cơ 136 mã lực, Lada Kalina NFR có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 9,2 giây và đạt vận tốc tối đa 203 km/h.     

Trong suy nghĩ của nhiều người, những chiếc xe Lada không chỉ chậm chạp mà còn sở hữu thiết kế nhàm chán. Tuy nhiên, suy nghĩ này dường như chỉ phù hợp với những chiếc xe Lada trong quá khứ.

Mới đây, hãng Lada đã cung cấp thông tin chi tiết liên quan đến Kalina NFR, mẫu xe sẽ sớm lên dây chuyền sản xuất thương mại trong thời gian tới. Theo Lada, Kalina NFR sẽ sớm trở thành mẫu xe thương mại nhanh nhất từ trước đến nay của hãng. 

ảnh 1 

Lada Kalina NFR mang kiểu dáng hatchback thể thao với khối động cơ xăng, hút khí tự nhiên, dung tích 1,6 lít, sản sinh công suất tối đa 136 mã lực. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn 5 cấp đã hiện đại hóa.

Nhờ đó, Lada Kalina NFR có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 9,2 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 203 km/h.

ảnh 2 

Không dừng ở đó, theo hãng Lada, Kalina NFR còn được trang bị hệ thống treo và hệ thống lái thể thao. Bản thân hệ thống phanh của Lada Kalina NFR cũng được tăng kích thước để phù hợp với động cơ mạnh mẽ hơn.

Về an toàn, Lada Kalina NFR đi kèm không ít hệ thống phổ biến trên xe hiện đại ngày nay như chống bó cứng phanh ABS và phân bổ lực phanh điện tử.

ảnh 3  

Chưa hết, Lada Kalina NFR còn được trang bị điều hòa không khí chỉnh cơ, ghế thể thao bọc nỉ sưởi ấm, gương sấy tự động, cảm biến đỗ xe, cần gạt kính chắn gió và đèn pha tự động cùng dàn âm thanh 4 loa đi kèm màn hình điều khiển 7 inch.

Trong năm đầu tiên có mặt trên thị trường, Lada Kalina NFR dự kiến chỉ được sản xuất khoảng 50 chiếc. Những chiếc xe này chủ yếu được cung cấp cho các đội đua xe. Tại thị trường Nga, giá của Lada Kalina NFR khởi điểm từ 12.139 USD, tương đương 272 triệu Đồng.

Theo Autopro
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.