(ĐTCK) Nổi tiếng với những dự án khu đô thị, căn hộ đắt tiền, nhưng khi nhìn nhận thấy thị trường vẫn còn thiếu những sản phẩm có giá trị phù hợp dành cho giới trẻ, Him Lam Land đã quyết định nắm bắt ngay cơ hội này. Phân khúc căn hộ dành cho giới đang là một trong những hướng đi mới, giúp Him Lam Land gặt hái được những thành công.

2.000 căn hộ cho giới trẻ sẽ tung ra thị trường

Chia sẻ tại buổi giao lưu trực tuyến về thị trường bất động sản do Báo Đầu tư tổ chức cuối tuần qua, ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc Him Lam Land cho biết, năm 2016, thị trường bất động sản tại TP. HCM vẫn có thanh khoản ổn định. Tuy nhiên, những dự án có giá trị cao, với mức từ 3 tỷ đồng trở lên sẽ gặp cạnh tranh rất lớn và có thể có mãi lực chậm lại. Những phân khúc căn hộ có giá trị từ 1 - 2 tỷ đồng dành cho nhu cầu ở thực vẫn sẽ có thanh khoản tốt. Do vậy, các chủ đầu tư có thể sẽ phải thay đổi chiến lược của mình.

“Việc cung cấp ra dòng sản phẩm với tổng giá trị như thế nào phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh của từng chủ đầu tư. Hiện nay, đã có rất nhiều các chủ đầu tư quan tâm và đầu tư vào phân khúc nhà ở có giá trị phù hợp dành cho nhu cầu ở thực ở mức từ 1 - 2 tỷ đồng/căn. Theo tôi, trong thời gian không xa, thị trường sẽ đón nhận những dòng sản phẩm này”, ông Phúc nhận định.

Được biết trong chiến lược kinh doanh năm 2016, Him Lam Land cũng sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 2.000 căn hộ với giá trị từ hơn 1 - 2 tỷ đồng/căn. Thực tế, với giá tiền vừa phải, nhưng chất lượng và tiện ích vẫn phải cao cấp là bài toán không dễ cho các chủ đầu tư. Dù vậy, với Him Lam, dù đầu tư ở phân khúc nào, thì tất cả các dự án của Công ty đều phải được đầu tư hoàn thiện với các trang thiết bị có thương hiệu và tiện ích đi kèm. Chẳng hạn, với dự án Him Lam Phú Đông, căn hộ sẽ được bàn giao hoàn thiện với thiết bị vệ sinh của Toto, thiết bị bếp của TeKa; với những tiện ích cao cấp như hồ bơi, siêu thị nhà trẻ công viên..., đảm bảo khách hàng sẽ được sống trong một môi trường văn minh hiện đại.

“Với những tiện ích như vậy, nhưng tổng giá trị của căn hộ chỉ khoảng 1,1 - 1,2 tỷ đồng/căn, bởi chúng tôi chỉ thiết kế căn hộ phù hợp với giới trẻ với diện tích khoảng 65 m2”, ông Phúc cho biết. 

ảnh 1
Ông Ngô Quang Phúc 
Phó tổng giám đốc Him Lam Land

Chính sách bán hàng tốt

Mặc dù nửa đầu năm 2016, thị trường bất động sản vẫn có thanh khoản ổn định và dự kiến thanh khoản còn được duy trì trong cả năm ở một số phân khúc, nhưng cũng có những ý kiến lo ngại số lượng căn hộ dư cung còn nhiều điều này có thể khiến giá căn hộ còn đi xuống?

Tuy nhiên, theo ông Ngô Quang Phúc, hiện nay, thị trường có một lượng cung rất lớn, do vậy, người tiêu dùng sẽ có nhiều nhiều sự lựa chọn và được hưởng lợi rất nhiều từ những chính sách bán hàng của các chủ đầu tư. Về giá bán, vì các chủ đầu tư phải cạnh tranh khốc liệt với nhau, nên trước khi bán, họ cũng phải nghiên cứu rất kỹ các đối thủ cạnh tranh để đưa ra những mức giá phù hợp. Vì vậy, giá bán có thể tăng/giảm tùy từng dự án. Có rất nhiều dự án đã tăng và có những dự án lại phải giảm giá mới bán được.

Quan điểm của Him Lam, ngoài việc cung cấp một sản phẩm tốt, Công ty còn phải có một chính sách bán hàng tốt để hỗ trợ người mua nhà. Chính vì vậy, các giải pháp thanh toán dành cho người mua nhà được Công ty nghiên cứu triển khai và đã được sự ủng hộ rất lớn từ khách hàng. Chính sách bán hàng của Him Lam hiện nay là người mua nhà chỉ cần phải trả 50% khi nhận nhà, phần còn lại được trả chậm trong vòng 2 năm không lãi suất hoặc 4 năm với lãi suất cố định 6%/năm.

Ngoài việc chuyển hướng làm nhà cho giới trẻ với những chính sách bán hàng phù hợp cho những đối tượng này, hiện nay, Him Lam Land cũng đang triển khai một số dự án căn hộ tại thị trường bất động sản Hà Nội. Dự kiến, thời gian sắp tới, Công ty sẽ chính thức mở bán các dự án tại Hà Nội.

“Tất cả các dự án của chúng tôi đều phải được chuẩn bị một cách chỉn chu trước khi công bố mở bán”, ông Phúc nói.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo Ngọc Lan ghi
Báo Đầu tư Bất động sản
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.