(ĐTCK) Nhiều nghiên cứu ở một số nước châu Á cho rằng, giải pháp đô thị mà Việt Nam cần chính là mô hình đô thị được tổ chức hài hòa các không gian mở, đi bộ xen kẽ dải cây xanh.

Khu đô thị - xu hướng của xã hội hiện đại

Xã hội càng phát triển thì ngày càng có nhiều khu đô thị mới mọc lên, được quy hoạch bài bản và toàn diện, đáp ứng những nhu cầu khác nhau của cư dân về một cuộc sống hiện đại, năng động.

Tuy nhiên, với những yếu tố tác động khách quan và chủ quan, các khu đô thị hiện tại có rất nhiều “biến thể” so với 4 loại hình đô thị được giới chuyên gia đề cập đến: Khu đô thị phụ thuộc vào thành phố mẹ - Khu đô thị độc lập – Khu đô thị mở rộng – Khu đô thị xây dựng cho các khu chức năng đặc biệt.

ảnh 1
 Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính

Nếu như trước đây, những khu đô thị như Linh Đàm, Trung Hòa- Nhân Chính được coi là hình mẫu của các khu đô thị hiện đại, thì ngày nay, những tiêu chuẩn để đánh giá một khu đô thị hiện đại, chất lượng đã thay đổi nhiều. Các yếu tố về quy mô, tiện ích vẫn được chú trọng nhưng vấn đề quy hoạch, thiết kế, tổ chức khu đô thị được đề cao.

Bức tranh quy hoạch thành phố Hà Nội giai đoạn đến năm 2020 đã có rất nhiều thay đổi, với sự hiện đại, hoành tráng của nhiều khu đô thị con, tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh của một đô thị lớn. Trong đó, các dự án khu đô thị đa phần được đánh giá là đáp ứng tốt hơn nhu cầu của một cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, nhìn tổng thể có thể thấy mật độ xây dựng các khu đô thị hiện nay rất cao, chưa có nhiều không gian cảnh quan tự nhiên.

Tiêu chuẩn mới cho các khu đô thị

Nhiều nghiên cứu ở một số nước châu Á cho rằng, giải pháp đô thị mà Việt Nam cần chính là mô hình đô thị được tổ chức hài hòa các không gian mở, đi bộ xen kẽ dải cây xanh. Singapore và Hồng Kông là ví dụ điển hình cho xu hướng đô thị dạng này.

Được AEDAS Hồng Kông – một đơn vị kiến trúc top 5 thế giới tư vấn thiết kế, quy hoạch, dự án Mon City của Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Hải Đăng – HD Mon đang ngày càng thể hiện sự hoàn hảo khi “bắt sóng’ đúng xu hướng này. Được giới thiệu là “nơi phương Đông gặp gỡ phương Tây”, Mon City đã mô phỏng một bức tranh khá đầy đủ về hòn đảo Hồng Kông hoa lệ, hài hòa tuyệt đối giữa các không gian mở với hồ điều hòa, những vườn hoa và những con đường trải rộng rợp bóng cây xanh.

ảnh 2
 Cảnh quan xanh và rực rỡ sắc hoa tại Mon City

Bỏ qua lợi nhuận trước mắt, chủ đầu tư dự án Mon City chỉ dành 42.3% diện tích đất quy hoạch cho xây dựng nhà ở. Toàn bộ diện tích đất còn lại được dành cho giao thông, vườn hoa và các công trình công cộng. Sự “hi sinh” này đã sẵn sàng mang đến cho dân cư nơi đây một cuộc sống chan hòa, tránh xa những vấn đề về môi trường đang là nỗi bức xúc của rất nhiều người dân tại Hà Nội hiện nay. Tại khu vực phía Tây Hà Nội, Mon City cũng được ghi nhận là dự án có mật độ xây dựng thấp nhất. Dự án này đã mang đến cho toàn khu vực Tây Hà Nội nét chấm phá rất riêng, tạo dựng môi trường cảnh quan mới mẻ, một cách hưởng thụ cuộc sống theo cách hoàn toàn khác biệt.

Điểm đặc biệt, trong một khu đô thị, Mon City vẫn mang đến cho cư dân đầy đủ sự lựa chọn về một cuộc sống như mong muốn. Đó là những căn hộ chung cư “chạm vào nắng gió” với những ô cửa sổ ngập tràn sắc hoa và nắng gió tự nhiên.

Đó là những căn hộ có diện tích vừa phải nhưng được thiết kế vô cùng hợp lý, sẵn sàng mang đến một cuộc sống trẻ trung năng động cho những người trẻ, nhưng rất đỗi bình yên cho những người cần chốn tĩnh tâm, thư thái. Đó là những căn nhà phố thương mại đẳng cấp, tinh tế với nhiều loại diện tích khác nhau, sẵn sàng mang đến một cuộc sống tiện nghi cùng rất nhiều giá trị gia tăng.

Tất cả hòa quyện cùng môi trường, cảnh quan trong lành tạo nên sự hoàn chỉnh ấn tượng của một khu đô thi trẻ nhưng phát triển theo hướng bền vững. Mon City mang đến một cuộc sống hiện đại nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư, đầy đủ các giá trị thương mại nhưng vẫn không làm mất đi không gian sinh hoạt cộng đồng. Ngược lại, yếu tố thương mại và văn hóa cộng đồng ở đây hòa quyện, khiến cuộc sống con người luôn năng động, mới mẻ và nhẹ nhàng.

Mon City nằm trong quy hoạch chung của quận Nam Từ Liêm, tại trung khu hành chính – thương mại Mỹ Đình đang có tốc độ phát triển như vũ bão trong những năm gần đây. Thừa hưởng môi trường cảnh quan được quy hoạch bài bản, hệ thống tiện ích hiện đại, đồng bộ của toàn khu vực, đồng thời tự xây dựng cho mình một hệ thống cảnh quan đặc trưng, một hệ thống tiện ích đầy đủ, đẳng cấp, Mon City đã trở thành “khu đô thị hiện đại và hoàn chỉnh phía Tây Bắc Thủ Đô” như chủ đầu tư dự án này từng chia sẻ.

Mon City là dự án chung cư và nhà phố thương mại được xây dựng trên diện tích 6,7ha tại trung tâm hành chính thương mại Mỹ Đình, với tổng vốn đầu tư 5.650 tỷ đồng. Dự án do Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Hải Đăng (HD Mon Real Estate) làm chủ đầu tư, Công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình làm tổng thầu xây dựng.

Giai đoạn 1, Mon City cung cấp ra thị trường 896 căn hộ chung cư có diện tích từ 52,6m2 đến 86m2 và 147 căn nhà phố thương mại có diện tích từ 74,8 đến 174,8m2.

Được AEDAS quy hoạch và thiết kế, Mon City mang đến những căn hộ với thiết kế khoa học, hợp lý, chạm vào nắng gió, đáp ứng đa dạng nhu cầu và thị hiếu của khách hàng.

Thông tin thêm vui lòng tham khảo tại:

Website:http://moncity.vn/

Hotline: 096 663 9669/ 09 1819 5588

Theo Nam Khánh
Báo Đầu tư Bất động sản
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.