(ĐTCK) Lần đầu tiên Giải vô địch bóng bàn toàn quốc lần thứ 34 năm 2016 có tài trợ bảo hiểm từ Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS). 

Theo đó, VASS bảo hiểm miễn phí về các rủi ro tai nạn dẫn tới tử vong hoặc thương tật thân thể cho 236 vận động viên, ban tổ chức và điều hành Giải đấu từ ngày 10-15/5, với mức trách nhiệm bảo hiểm tối đa là 200 triệu đồng/người/vụ. Tổng giá trị bảo hiểm cho toàn đoàn là gần 50 tỷ đồng.

Đại diện Ban tổ chức giải bóng bàn toàn quốc năm 2016 cho biết, việc bảo hiểm cho vận động viên thể thao khá phổ biến trên thế giới và một số môn thể thao khác tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên trong lịch sử 34 năm của giải, các vận động viên tham dự giải bóng bàn quốc gia sẽ được bảo hiểm.

Theo bà Đỗ Thị Minh Đức, Chủ tịch HĐQT VASS, theo quy định của ngành thể thao, chỉ các vận động viên đã vào biên chế hoặc có hợp đồng dài hạn mới được mua bảo hiểm, trong khi có tới 90% không thuộc diện này lại là vận động viên chuyên nghiệp. Không ít tuyển thủ tên tuổi và gia đình đã mất cả số tiền chắt bóp nhiều năm, thậm chí rơi vào cảnh nợ nần để có tiền chữa trị chấn thương.

Chính vì vậy, VASS quyết định chia sẻ một phần gánh nặng về tài chính cho Người được bảo hiểm trước rủi ro về tai nạn suốt 24/24 giờ trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

N.Lan
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.