(ĐTCK) Ngày hôm qua (17/3), Tập đoàn Bảo Việt, Bộ Tài chính phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên khởi công công trình trường mầm non đạt chuẩn quốc gia tại xã Phú Đình với số tiền đầu tư lên đến 7 tỷ đồng. 

Buổi lễ khởi công có sự tham dự của ông Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên; ông Đào Đình Thi, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bảo Việt; ông Nguyễn Quang Phi, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt.

Xã Phú Đình thuộc Khu căn cứ địa cách mạng An toàn khu Định Hóa trong những năm tháng kháng chiến chống Pháp và là nơi diễn ra lễ hợp nhất Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân và Đội Cứu Quốc quân thành Đội Việt Nam giải phóng quân. Phú Đình cũng là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Định Hóa, đặc biệt cơ sở vật chất ngành giáo dục hiện đang còn nhiều thiếu thốn, nhiều trường học vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học.

Công trình Trường Mầm non Phú Đình được Tập đoàn Bảo Việt đầu tư xây mới gồm nhà 2 tầng với 10 phòng học phục vụ nhu cầu học tập cho 350 em học sinh và hơn 30 cán bộ giáo viên từ 3 điểm trường tập trung tại cơ sở này. Đây là công trình đạt trường chuẩn quốc gia về diện tích và quy mô xây dựng với các hạng mục kèm theo trang thiết bị nội thất đồng bộ, cùng các cơ sở vật chất cần thiết phục vụ nhu cầu học tập cho các em học sinh, tạo điều kiện để các em có điều kiện học tập thuận lợi hơn.

Phát biểu tại buổi Lễ khởi công công trình, ông Đào Đình Thi cho biết: “Thực hiện lời dạy của Bác Hồ ‘hiền tài là nguyên khí quốc gia’, Bảo Việt luôn chú trọng đầu tư cho công tác giáo dục và phát triển thế hệ trẻ để thế hệ tương lai có thể có những đóng góp thiết thực cho công cuộc xây dựng và phát triển nước nhà. Chúng tôi luôn dành nguồn vốn đầu tư cho các công trình xây dựng trường học tại địa bàn các tỉnh khó khăn nhằm xây dựng cơ sở vật chất hỗ trợ địa phương và giáo viên trong công tác giảng dạy cũng như mong muốn tạo điều kiện tốt hơn cho các em khi đến trường”.

ảnh 1
Ông Đào Đình Thi, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bảo Việt 
Năm 2016, Bảo Việt sẽ trích 7 tỷ đồng hỗ trợ xây Trường Mầm non Phú Đình góp phần kiên cố hóa trường lớp để đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn. Đây cũng là hoạt động nhằm hiện thực hóa chiến lược phát triển bền vững của Bảo Việt nhằm đảm bảo thực hiện cân đối giữa 3 mục tiêu kinh tế - xã hội và môi trường.

Tính đến nay, Quỹ An sinh xã hội Tập đoàn Bảo Việt đã đầu tư gần 150 tỷ đồng cho các hoạt động vì cộng đồng, với 04 trọng tâm chính bao gồm: xóa đói giảm nghèo; đầu tư cho giáo dục và thế hệ trẻ; tri ân gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng và khắc phục hậu quả thiên tai. Trong đó, công tác xóa đói giảm nghèo và đầu tư cho giáo dục, thế hệ trẻ chiếm tỷ trọng lớn trong hoạt động an sinh xã hội của Tập đoàn Bảo Việt với gần 80% ngân sách dành cho hoạt động cộng đồng.

Tính riêng trong năm 2015, Bảo Việt đã đầu tư gần 28 tỷ đồng cho hoạt động cộng đồng, tăng 37% so với năm 2014, trong đó Bảo Việt dành hơn 8 tỷ đồng cho hoạt động giáo dục và thế hệ trẻ bao gồm các chương trình trao tặng học bổng cho học sinh sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, các em học sinh nghèo vượt khó. Bên cạnh đó, Bảo Việt cũng đầu tư xây dựng 02 trường học tại Định Biên (Thái Nguyên) và Cao Tân (Bắc Kạn) nhằm hỗ trợ địa phương có thêm cơ sở dạy học cho các em học sinh, cùng với trang thiết bị dạy học và phòng chức năng đầy đủ, hỗ trợ các thầy cô giáo trong công tác giảng dạy.

ảnh 2
Các quan khách và lãnh đạo Tập đoàn Bảo Việt tại buổi lễ 
Công trình Trường Mầm non Phú Đình là món quà của cán bộ Bảo Việt trên toàn quốc tri ân đồng bào các dân tộc huyện Định Hóa, hỗ trợ thêm nguồn lực cùng Đảng bộ và nhân dân địa phương thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và chăm lo đến sự nghiệp trồng người. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm học mới 2016 - 2017. 
Đặng Khôi
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.