(ĐTCK) Ngày 5/9/2016, Tập đoàn Bảo Việt phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên tổ chức lễ khánh thành trường mầm non đạt chuẩn quốc gia tại xã Phú Đình. 

Công trình có kinh phí đầu tư 8,5 tỷ đồng được trích từ nguồn kinh phí an sinh xã hội của Tập đoàn Bảo Việt với mục đích tri ân đồng bào các dân tộc của huyện Định Hóa nhân kỷ niệm 71 năm thành lập An toàn khu ATK Định Hóa và 71 năm Ngày truyền thống Ngành Tài chính Việt Nam.

Buổi lễ khánh thành có sự tham dự của ông Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành của tỉnh…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Đình Thi, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bảo Việt cho biết: Tập đoàn luôn đồng hành cùng các địa phương trong cả nước thực hiện công tác an sinh xã hội; chú trọng đầu tư cho công tác giáo dục và phát triển thế hệ trẻ. Năm 2016, việc quyết định đầu tư 8,5 tỷ đồng xây dựng Trường Mầm non xã Phú Đình nhằm góp phần kiên cố hóa trường lớp để đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn cũng như nhằm hiện thực hóa chiến lược phát triển bền vững của Bảo Việt, đảm bảo thực hiện cân đối 3 mục tiêu kinh tế - xã hội và môi trường.

Đây là công trình đạt trường chuẩn quốc gia về diện tích và quy mô xây dựng với trang thiết bị nội thất đồng bộ, cùng các cơ sở vật chất cần thiết phục vụ nhu cầu học tập cho các em học sinh để các em có điều kiện học tập thuận lợi hơn.

Xã Phú Đình thuộc Khu căn cứ địa cách mạng An toàn khu Định Hóa trong những năm tháng kháng chiến chống Pháp và là nơi diễn ra lễ hợp nhất Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân và Đội Cứu Quốc quân thành Đội Việt Nam giải phóng quân. Phú Đình cũng là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Định Hóa, đặc biệt cơ sở vật chất ngành giáo dục hiện đang còn nhiều thiếu thốn, nhiều trường học vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học.

Tính đến nay, Tập đoàn Bảo Việt thông qua Quỹ An sinh xã hội đã đầu tư hơn 200 tỷ đồng cho các hoạt động vì cộng đồng, với 4 trọng tâm chính bao gồm: xây dựng và cải tạo trường học; xây dựng và cải tạo trạm y tế xã; xóa nhà dột nát cho hộ nghèo; giúp đỡ khắc phục hậu quả thiên tai. Trong đó, công tác xóa đói giảm nghèo và đầu tư cho giáo dục, thế hệ trẻ chiếm tỷ trọng lớn trong hoạt động an sinh xã hội của Tập đoàn Bảo Việt với gần 80% ngân sách dành cho hoạt động cộng đồng.

Kim Lan
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.