(ĐTCK) Sáng ngày 12/7, tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật - Nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hà Nội), Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) phối hợp với Tập đoàn Bảo Việt tổ chức Lễ trao giải và Khai mạc triển lãm cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Em yêu biển lắm”. 

Cuộc thi được tổ chức nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, dành cho các em thiếu nhi dưới 12 tuổi là con em cán bộ nhân viên đang làm việc trong hệ thống Bảo Việt trên cả nước. Hướng tới đề tài biển cả, thông qua những nét vẽ, các em thiếu nhi tự do thể hiện góc nhìn của mình về các nội dung đa dạng như phong cảnh biển, sinh vật biển, các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển đảo Tổ quốc, hành động bảo vệ biển,…

Ông Đào Đình Thi - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bảo Việt cho biết: “Những hành động, ứng xử của chúng ta tới môi trường sẽ ảnh hưởng tới chính chúng ta và tới các thế hệ tương lai. Chính vì vậy, qua cuộc thi này, Bảo Việt muốn kêu gọi sự đồng lòng, lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng, từ chính các em nhỏ - thế hệ tương lai của đất nước. Chỉ từ những hành động nhỏ, cùng nhau, chúng ta sẽ tạo ra được những thay đổi lớn giúp cho cuộc sống của chúng ta an toàn, khỏe mạnh, tươi đẹp hơn”.

Sau hơn 2 tuần phát động (từ 24/5 đến 9/6), cuộc thi đã nhận được 200 bức tranh dự thi của gần 190 em thiếu nhi trên cả nước. Kết quả, giải Đặc biệt thuộc về tác phẩm “Em yêu biển của em” của em Trần Hải Đăng; 2 giải Nhất thuộc tác phẩm “Vươn khơi bám biển” của em Nguyễn Thúy Ái Linh và “Yên bình - Biển của Việt Nam” của em Nguyễn Hoàng Bảo Long.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao 5 Giải Nhì, 5 Giải Ba, 20 Giải Khuyến khích và các giải phụ bao gồm 10 Giải cho bức tranh có lượt bình chọn cao nhất trên Facebook Bảo Việt, 30 Giải cho các bức tranh tham dự sớm nhất. Các bức tranh tham dự cuộc thi “Em yêu biển lắm” sẽ được trưng bày tại Trung tâm đến hết ngày 16/7.

Sau khi nhận giải Cuộc thi vẽ tranh, em Nguyễn Hoàng Bảo Long chia sẻ: Khi biết tin mình đạt giải Nhất của Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Em yêu biển lắm”, em rất vui mừng và tự hào. Em xin gửi lời cảm ơn Tập đoàn Bảo Việt đã tạo ra một sân chơi lành mạnh và ý nghĩa cho các em thiếu nhi trong những ngày hè. Cuộc thi đã khích lệ em tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu với hội họa, tạo điều kiện cho em cơ hội thể hiện tình yêu biển đảo cũng như tình yêu quê hương đất nước.

Kim Lan
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.