(ĐTCK) Tại Kuala Lumpur, ngày 13/2/2016, Quỹ Prudence của Prudential châu Á đã chính thức khởi động chương trình Safe Steps An toàn đường bộ. Đây là chương trình hợp tác giữa Quỹ Prudence cùng đại sứ ngôi sao điện ảnh Dương Tử Quỳnh, kênh National Geographic và Liên đoàn xe thể thao quốc tế FIA.

Đây là chương trình giáo dục dài hạn kết hợp nhiều kênh truyền thông như truyền hình, website, đồng thời cung cấp rộng rãi tài liệu cho các hoạt động cộng đồng.

Theo đó, thông qua loạt video thông tin công cộng do Quỹ Prudence, liên đoàn xe thể thao quốc tế FIA và kênh National Geographic phối hợp thực hiện, ngôi sao điện ảnh Dương Tử Quỳnh là đại sứ của chương trình sẽ chia sẻ cho người dân những bí quyết an toàn khi đi bộ cũng như khi vận hành xe máy, ô tô.

Đây là sáng kiến vì cộng đồng lần đầu tiên được phát động tại châu Á nhằm nâng cao nhận thức về tai nạn giao thông cũng như tích cực truyền thông vì an toàn đường bộ.

Sáng kiến này mang ý nghĩa xã hội cao, trong bối cảnh tai nạn giao thông là một trong những nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất cho nạn nhân trong độ tuổi từ 15-29 và đang là một vấn nạn ở châu Á, trong đó có Việt Nam - một trong những quốc gia đang trong quá trình phát triển nhanh.

Hiện mỗi năm trên thế giới có 1,3 triệu người thiệt mạng vì tai nạn đường bộ, trong đó mỗi ngày có 500 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông khi đi đến trường.

Tại Việt Nam, năm 2015 đã xảy ra 22.827 vụ tai nạn giao thông, trong đó có 8.727 người chết và 21.069 người bị thương. Riêng trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân vừa qua, theo thống kê của Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, từ Cục Cảnh sát giao thông cho biết, riêng ngày mùng 6 (12/2) cả nước xảy ra 40 vụ tai nạn giao thông, làm chết 20 người và 37 người bị thương. Tất cả đều là tai nạn giao thông đường bộ.

Kim Lan
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.