(ĐTCK) Ngày 6/5, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) vừa trao bồi thường bảo hiểm 70 triệu đồng cho chủ xe mô tô là bà Nguyễn Thị Chín.

Bà Chín tham gia loại hình bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc (TNDS BB) cho xe mô tô biển số 86B3-281.73 tại MIC Bình Thuận, phí bảo hiểm là 66.000/năm.

Vào ngày 5/1/2016, ông Nguyễn Văn Minh, con trai bà Chín điều khiển xe 86B3-281.73 chạy trên đoạn đường QL1A thuộc Xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc do thiếu chú ý quan sát đã gây tai nạn cho ông Đặng Văn Xuân chạy xe mô tô 86T1-8436 cùng chiều. Hậu quả làm ông Đặng Văn Xuân tử vong. Sau tai nạn gia đình bà Chín đã bồi thường cho gia đình ông Đặng Văn Xuân số tiền 70 triệu đồng.

Sau khi nhận được hồ sơ yêu cầu bồi thường của bà Chín, MIC Bình Thuận (thuộc MIC) đã xem xét giải quyết bồi thường thiệt hại TNDS BB về người đối với người thứ ba cho chủ xe trong vụ tai nạn trên theo đúng mức trách nhiệm tối đa thiệt hại về người quy định tại Thông tư 151/2012/TT-BTC ngày 12/09/2012 của Bộ Tài Chính với số tiền 70 triệu đồng.

Việc tham gia bảo hiểm TNDS BB đối với người thứ 3 là loại hình bảo hiểm nhà nước bắt buộc các phương tiện xe cơ giới phải tham gia khi lưu thông trên đường nhằm mục đích mang lại quyền lợi cho người thứ 3 khi chủ xe tham gia bảo hiểm không may gây ra tai nạn, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ đứng ra đền bù các thiệt hại cho bên thứ 3 về người, về tài sản và hành khách trên xe (nhưng không vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm) nếu chủ xe không có khả năng bồi thường cho người thứ 3.

Kim Lan
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.