(ĐTCK) “Trên thị trường hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều các sản phẩm đầu tư. Mỗi sản phẩm có ưu, nhược điểm khác nhau, phù hợp với sở thích đầu tư của từng đối tượng riêng. 

Trước khi quyết định rót vốn, nhà đầu tư cần chọn cho mình sản phẩm đáp ứng được kỳ vọng lợi nhuận cũng như mức độ chấp nhận rủi ro. Và việc cân nhắc giữa hiệu suất sinh lời hấp dẫn và rủi ro cao luôn làm tốn nơ-ron thần kinh của các nhà đầu tư. Một công thức đơn giản mỗi người nên biết, trong danh mục đầu tư của mỗi cá nhân cần có ít nhất một hạng mục mang đặc tính an toàn và lợi suất tài chính tối đa làm điểm tựa chính”, bà Nguyễn Ngọc Trang, Tổng giám đốc VietinAviva, chuyên gia đầu ngành tài chính đầu tư chia sẻ. 

Là hình thức ủy thác đầu tư phổ biến trên thế giới nhưng bảo hiểm liên kết đầu tư còn rất mới mẻ ở Việt Nam. Tương lai nào cho hình thức đầu tư mới này tại Việt Nam, thưa bà?

Phải khẳng định rằng ủy thác đầu tư nói chung và bảo hiểm liên kết đầu tư sẽ trở thành một xu thế được ưa chuộng của người dân Việt Nam trong tương lai, bởi lợi ích to lớn của hình thức đầu tư này mang lại: hiệu suất tài chính, an toàn lại không khiến nhà đầu tư đau đầu. Nhiều người nhà đầu tư đã rút ra những bài học vô cùng “đắt” khi đầu tư mạo hiểm theo phong trào, đưa vốn ngắn hạn vào đầu tư dài hạn trong suốt mấy năm vừa qua. Khi không hội tụ đủ các yếu tố như hiểu biết và thời gian, tôi cho rằng ủy thác vốn đầu tư cho các Quỹ đầu tư chuyên nghiệp là một lựa chọn khôn ngoan nhất.

Tại Hội thảo kinh tế với chủ đề “Kiểm soát rủi ro trong hoạt động đầu tư tài chính cá nhân” do Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ VietinBank Aviva (VietinAviva) đồng tổ chức vào trung tuần tháng 5 vừa qua, chuyên gia kinh tế, T.S Lê Đăng Doanh cho rằng: “Trong một thế giới đầy biến động và thay đổi nhanh chóng, bạn hãy là người đầu tư thông minh, trải nghiệm những cách thức đầu tư mới bên cạnh những quan điểm đã xưa cũ, lạc hậu. Đối với tôi, mua bảo hiểm và hợp tác với các công ty bảo hiểm đầu tư để đứng trên vai người khổng lồ là phương án tối ưu nhất hiện nay”.

Tôi cho rằng, với sự nỗ lực của các tổ chức quản lý quỹ và sự kiện toàn của môi trường pháp lý, xu thế đầu tư mới qua hình thức ủy thác đầu tư sẽ sớm khẳng định vị trí trong danh mục các kênh đầu tư được người dân tin tưởng lựa chọn.

Nhà đầu tư cá nhân được lợi gì khi rót vốn vào kênh này, thưa bà?

Ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này là linh hoạt lựa chọn mức phí đóng và mức độ bảo vệ, tùy chọn đóng thêm phí tùy theo năng lực tài chính của cá nhân; lợi suất đầu tư của hầu hết các sản phẩm bảo hiểm liên kết chung trên thị trường hiện nay đều ở mức hấp dẫn. Người tham gia bảo hiểm còn có thể hoàn toàn an tâm bởi tính năng bảo vệ vượt trội trong các trường hợp rủi ro như tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn; đảm bảo một tương lai vững vàng cho người tham gia cũng như những người thân của họ. Nhiều khách hàng của chúng tôi đùa rằng: “rót vốn và kê cao gối ngủ”. 

Công ty Bảo hiểm nhân thọ VietinAviva chúng tôi cũng đã triển khai dòng sản phẩm này từ cuối năm 2014 và đã thu được những kết quả tích cực. 

Bảo hiểm liên kết đầu tư của VietinAviva vận hành như thế nào, thưa bà?

Bảo hiểm liên kết đầu tư Phát Lộc Hưng Gia của VietinAviva là một giải pháp tài chính ưu việt với khả năng tùy chọn linh hoạt, bảo vệ toàn diện và đầu tư hiệu quả. Ưu điểm của sản phẩm này là quyền lợi bảo vệ có giá trị lên tới hơn 300% số tiền bảo hiểm, mức bảo vệ cao nhất trên thị trường hiện nay, nếu người tham gia đầu tư gặp rủi ro không mong muốn.

Bên cạnh đó, nguồn vốn đầu tư được người tham gia đóng góp vào Quỹ liên kết chung không đòi hỏi số vốn quá lớn, được tùy chọn đóng vào phí đóng thêm theo khả năng tài chính của bản thân; được ủy thác cho đội ngũ chuyên gia đầu tư tài chính chuyên nghiệp của VietinAviva, chắc chắn hứa hẹn hiệu suất đầu tư cạnh tranh, đảm bảo an toàn. Việc mức lãi suất chi trả thực tế của Quỹ liên kết chung của VietinAviva đã và đang chi trả lên tới 8%/năm, phí quản lý quỹ thấp nhất thị trường, ở mức 1,5%/năm tính theo giá trị của Quỹ liên kết và miễn phí phí quản lý hợp đồng năm đầu là những minh chứng cụ thể cho nỗ lực của VietinAviva trong việc mang lại cho khách hàng ngày càng nhiều lợi ích.

Tôi tin tưởng rằng sản phẩm Phát Lộc Hưng Gia của VietinAviva sẽ là một sản phẩm đầu tư tài chính được ưu chuộng trong danh mục đầu tư của người dân Việt Nam.

Gia An thực hiện
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.