(ĐTCK) Những cô nàng chân dài nhảy vũ điệu samba sôi động, nhóm chuyên gia nước ngoài cà vạt chỉnh tề, nhóm nữ sinh Nhật Bản lại trẻ trung, xinh xắn, 3-4 chiếc máy bay mô hình nhào lộn trên không trung …

Màn diễu hành mở đầu cho lễ tổng kết năm của Công ty phần mềm FPT (FPT Software, thành viên của Tập đoàn FPT) thực sự bắt mắt,  khiến những  người tham gia không thể bỏ qua.

Chưa hết, màn đọc “báo cáo” bằng hoạt cảnh tuồng của chủ tịch và tổng giám đốc FPT Software còn thú vị, mắc cười và gây sảng khoái hơn nhiều. Đây chỉ là một trong vô số sự kiện thể hiện nét đặc trưng của văn hóa doanh nghiệp FPT. Là một trong những công ty công nghệ có đội ngũ nhân lực CNTT lớn nhất tại Đông Nam Á, thương hiệu FPT tạo ra ấn tượng mạnh và khiến rất  nhiều người muốn tìm hiểu về môi trường làm việc của Tập đoàn.

7.000 người là con số nhân sự mà FPT dự kiến sẽ tuyển mới trong năm 2015, trong đó, riêng mảng xuất khẩu phần mềm cần tuyển khoảng 4.000 người. Không chỉ tập trung vào việc tuyển dụng nhân lực với số lượng lớn, để đẩy mạnh hơn nữa chiến lược toàn cầu hóa, FPT đang có những động thái mạnh mẽ trong việc tăng cường tuyển dụng đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm cũng như nhân sự người nước ngoài.

Năm 2014, đội ngũ kỹ sư CNTT, chuyên gia công nghệ của FPT đã tăng gần 28% so với năm 2013, đạt con số 8.528 người. Năm 2014, FPT có thêm 300 chuyên gia châu Âu khi hoàn tất thương vụ M&A với tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Âu, RWE. Mới đây, FPT đã bổ nhiệm 5 người nước ngoài vào vị trí lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn và đơn vị thành viên. Ông Dan E Khoo, thành viên HĐQT độc lập của FPT, từng là cố vấn cho Thủ tướng Malaysia và là tác giả chiến lược công nghệ thông tin của Malaysia những năm 2010-2012. “Chúng tôi mong muốn cùng FPT đạt được những thành công mới, vượt qua những thách thức và vượt qua giới hạn của chính mình”, ông Khoo chia sẻ về lý do đến với FPT.

Hiện FPT có trên 22.000 người lao động, tăng 26% so với năm 2013 và được xem là một trong những công ty công nghệ có đội ngũ nhân lực CNTT lớn nhất Đông Nam Á. Trong đó, có hơn 600 chuyên gia người nước ngoài. Trong chiến lược phát triển của Tập đoàn, đến năm 2020, quy mô nhân sự của FPT sẽ đạt 100.000 người.

Vậy bằng cách nào Tập đoàn có thể thu hút cũng như giữ chân được người tài để đạt được quy mô nhân sự, gắn với hiệu suất làm việc cao, cạnh tranh được với các tập đoàn toàn cầu như kỳ vọng?

Câu trả lời được gói gọn bằng những từ đơn giản: Ngay từ ngày thành lập cho đến nay, FPT luôn nỗ lực “đem lại cho mỗi thành viên của mình điều kiện phát triển đầy đủ nhất về tài năng và một cuộc sống đầy đủ về vật chất, phong phú về tinh thần”.

Tại FPT, cấp dưới có thể nói thẳng và trao đổi bình đẳng với cấp trên, cũng như chẳng cần bận tâm đến việc tặng quà cáp cho sếp. FPT chấp nhận mọi thành viên như họ vốn có, cả mặt mạnh, mặt yếu, cả điểm tốt và không tốt, đồng thời, tạo điều kiện tối đa để các thành viên được là chính mình, được thực hiện những hoài bão của mình. Tất nhiên, làm gì thì làm, chế độ lương thưởng và đãi ngộ, theo lời chủ tịch Trương Gia Bình, phải luôn cạnh tranh.

Năm 2014, FPT đã đầu tư hơn 46 tỷ đồng cho các hoạt động đào tạo, trong đó có việc tổ chức 1.716  khóa học với sự tham gia của 78.320 lượt CBNV.

Một nét văn hóa doanh nghiệp độc đáo khác của FPT khiến người lao động khát khao được gia nhập tổ chức này là những chương trình sinh hoạt, cuộc thi, hội thao mà công ty thường xuyên tổ chức. Ngoài mục đích tìm kiếm đội ngũ cán bộ nguồn, đây còn là sự cổ vũ cho phong trào học tập, thi cử trong công ty. Nhiều cá nhân xuất sắc trong các cuộc thi này đã được FPT tạo điều kiện để phát triển mạnh mẽ trên con đường sự nghiệp.

Không chỉ tạo ra một môi trường văn hóa doanh nghiệp độc đáo và khác biệt, FPT còn tiên phong trong việc xây dựng các văn phòng làm việc theo mô hình của các doanh nghiệp lớn trên thế giới như Google (Mỹ), Infosys (Ấn Độ), Neusoft (Trung Quốc); TCS (Ấn Độ),….Mục đích không gì hơn là tạo ra một môi trường làm việc sáng tạo giúp cán bộ nhân viên có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình.  

Mới đây nhất, FPT cũng phối hợp với Talentnet tổ chức Hội thảo Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực thu hút sự tham gia của 120 cán bộ lãnh đạo, phụ trách nhân sự của các doanh nghiệp lớn tại Hà Nội tham gia. Sau khi tham dự sự kiện, bà Huỳnh Mỹ Linh, Giám đốc Nhân sự khách sạn Intercontinental Hà Nội West Lake chia sẻ: “Tham quan các công trình và môi trường làm việc của FPT, tôi thấy rất ấn tượng và cảm thấy tự hào vì trong nước có được doanh nghiệp như FPT".       

Vượt qua Google, Microsoft, FPT được sinh viên nhóm ngành CNTT đánh giá là Nhà tuyển dụng lý tưởng nhất Việt Nam. Đây là thông tin vừa được Universum công bố trong bảng xếp hạng 100 Nhà tuyển dụng lý tưởng nhất Việt Nam năm 2015. Bảng xếp hạng được thực hiện dựa trên kết quả khảo sát với hơn 21.000 sinh viên thuộc 7 nhóm ngành kỹ thuật; kinh tế; CNTT; y khoa; xã hội nhân văn; luật; khoa học tự nhiên của 29 trường đại học Việt Nam trong khoảng thời gian từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2015.

Huyền Minh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.