(ĐTCK) Bên lề Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ vừa được tổ chức thành công tại Thành phố New York (Hoa Kỳ), Hội nghị bàn tròn về lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ với chủ đề “Thị trường bảo hiểm Việt Nam - Nắm bắt cơ hội vì sự phát triển kinh tế - xã hội” do Cục Quản lý giám sát bảo hiểm (QLGSBH) chủ trì cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như lãnh đạo cao cấp của các tập đoàn tài chính - bảo hiểm.

ĐTCK đã có cuộc trao đổi với Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, ông WAYNE BESANT, xung quanh vấn đề này. 

Ông có thể chia sẻ cảm nhận về buổi thảo luận bàn tròn dành cho thị trường bảo hiểm Việt Nam?

Tôi vừa mới tham gia thị trường bảo hiểm Việt Nam và may mắn có cơ hội tham dự Hội nghị bàn tròn do Cục trưởng Phùng Ngọc Khánh chủ trì.

Tôi đánh giá hội nghị đã được tổ chức hết sức thành công xét cả khía cạnh hình thức tổ chức hiệu quả, và nội dung thảo luận gồm 6 điểm thiết thực bao gồm đầy đủ những vấn đề cốt yếu của cả ngành bảo hiểm.

Qua sự kiện này, chúng tôi càng nhận thấy rõ phương pháp làm việc của cơ quan quản lý bảo hiểm Việt Nam rất chủ động và có trách nhiệm.

Hội nghị đã tạo điều kiện cho các lãnh đạo cấp cao của các công ty bảo hiểm và đại diện Hội đồng thương mại Mỹ- ASEAN (US ABC) được cùng nhau trao đổi và đối thoại cởi mở với cơ quan quản lý Việt Nam.

Chúng tôi cùng cam kết phối hợp chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa để nâng cao tính chuyên nghiệp, chuẩn mực của ngành cũng như đóng góp vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam và đảm bảo an sinh xã hội thông qua chính hoạt động chuyên môn là kinh doanh bảo hiểm.

Về phía cơ quan quản lý, tôi nhận thấy rằng Cục trưởng Cục Quản lý giám sát bảo hiểmvà lãnh đạo Bộ Tài chính đã có những cam kết, hành động hết sức cụ thể (như phát hành trái phiếu 20 năm với lãi suất hấp dẫn…) nhằm tạo điều kiện cho ngành bảo hiểm Việt Nam nắm bắt cơ hội phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.

Hội nghị đã cho tôi rất nhiều thông tin thiết thực, bổ ích và hứa hẹn sự phát triển thành công của ngành bảo hiểm tại Việt Nam.

Qua 2 sự kiện là Hội nghị xúc tiến đầu tư “My Vietnam - Your Investment Destination” do Bộ trưởng Bộ Tài chính chủ trì và Hội nghị bàn tròn về ngành bảo hiểm, ông thấy có cơ hội nào cho AIA Việt Nam?

Trước hết, tôi xin dành lời chúc mừng thành công tới ngài Bộ trưởng vì sự kiện Hội nghị xúc tiến đầu tư “My Vietnam - Your Investment Destination” đã được tổ chức rất thành công. Tôi cũng đã chia sẻ với phóng viên những đánh giá cụ thể của tôi đối với sự kiện quan trọng này.

Với tư cách là đại biểu may mắn tham dự cả 2 sự kiện quan trọng cũng như qua chia sẻ với các đồng nghiệp, khách mời khác, tôi nhận thấy cả 2 sự kiện đã thu hút sự quan tâm, đánh giá rất tích cực từ các nhà đầu tư từ New York đối với thị trường Việt Nam và chắc chắn sẽ mang lại những hoạt động đầu tư tiềm năng tại Việt Nam trong tương lai.

Tập đoàn AIA là một nhà đầu tư có cam kết và tầm nhìn dài hạn tại Việt Nam. Sau 2 sự kiện này chúng tôi thêm một lần nữa khẳng định lại cam kết đó của mình.

AIA sẽ tiếp tục đóng góp, chia sẻ những chuẩn mực quốc tế và bài học thành công từ các thị trường khác mà AIA đang hoạt động cho Việt Nam và tham gia tích cực hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và an sinh xã hội Việt Nam thông qua các dịch vụ bảo hiểm, đầu tư và đóng góp thiện nguyện cho cộng đồng, xã hội.

AIA nhìn thấy nhiều cơ hội để tăng cường mở rộng hợp tác và phối hợp chặt chẽ với cơ quan quản lý và Bộ Tài chính Việt Nam.

Ông có đánh giá như thế nào về dự án truyền thông của ngành bảo hiểm “Nâng cao nhận thức về bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam” do Cục Quản lý giám sát bảo hiểmsáng kiến? Kế hoạch của AIA Việt Nam đối với dự án này ra sao?

Trước hết, tôi đánh giá cao sáng kiến thành lập dự án “Nâng cao nhận thức về bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam” do Cục Quản lý giám sát bảo hiểmchủ trì. Ngay từ khi có thông tin về dự án, AIA Việt Nam đã tham gia vào công tác soạn thảo, xây dựng và cam kết sẽ tiếp tục tham gia tích cực để triển khai thành công dự án này.

Mỗi công ty đang cố gắng làm tốt vai trò tuyên truyền cho người dân Việt Nam ý nghĩa thiết thực của bảo hiểm nhân thọ. Nhưng việc thực hiện một dự án có sự hợp tác của cả ngành bảo hiểm và được sự định hướng, giúp đỡ của cơ quan quản lý sẽ mang đến một cơ hội mới để các doanh nghiệp bảo hiểm cùng đẩy mạnh hợp tác và chắc chắn thành công sẽ không đơn thuần là phép cộng kết quả của các doanh nghiệp mà thành công sẽ lớn hơn rất nhiều. Cả ngành bảo hiểm chắc chắn cũng sẽ được hưởng lợi từ chính đề án này.

Chúng tôi hiểu rằng Cục Quản lý giám sát bảo hiểmđịnh hướng và mong muốn những nội dung tuyên truyền cũng phải đặt trọng tâm vào việc các doanh nghiệp bảo hiểm cùng sử dụng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu; sự tiện lợi cho khách hàng ngay trong những hoạt động giao dịch hay giải quyết quyền lợi bảo hiểm; những thông tin cập nhật về kết quả hoạt động chung của cả ngành bảo hiểm để có những  đóng góp, đầu tư hiệu quả cho nền kinh tế Việt Nam.

Sông Trà thực hiện.
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.