(ĐTCK) Lãi suất giảm và ổn định là cơ hội để khách hàng cá nhân vay vốn mua nhà. Đây cũng chính là điều kiện để các ngân hàng đẩy mạnh tín dụng trong năm 2015 này.

Trên thực tế, hoạt động sản xuất - kinh doanh, tiêu dùng cá nhân luôn có nhu cầu cao về dòng vốn tín dụng. Đặc biệt là khi mặt bằng lãi suất đã giảm dần và ổn định ở mức thấp, nhiều khách hàng cá nhân bắt đầu vay vốn mua, sửa chữa nhà, tiêu dùng...

Đón đầu xu hướng và nhu cầu này, Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) đã triển khai nhiều chương trình tín dụng lãi suất ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và DN. Trong đó có gói ưu đãi tín dụng 500 tỷ đồng, mang đến nguồn vốn giá rẻ, nhiều ưu đãi đối với khách hàng với lãi suất cho vay ưu đãi chỉ 7,7%/năm.

Ngoài mức lãi suất hấp dẫn, hồ sơ thủ tục nhanh chóng, đơn giản, được hỗ trợ tối đa là những điểm nổi bật của “Gói tín dụng ưu đãi 500 tỷ đồng” của VietABank.

Đây là một trong các hoạt động của chương trình “Đồng hành cùng khát vọng” mà VietABank triển khai. Đối tượng tham gia là khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng, vay sản xuất - kinh doanh, xây dựng và sửa chữa nhà, vay mua ô tô.

Đặc biệt, sản phẩm cho vay xây sửa nhà có nhiều tiện ích vượt trội cho người tham gia. Theo đó, VietABank sẽ tài trợ tới 80% tổng chi phí xây dựng, sửa chữa với thời gian vay tối đa 10 năm và số tiền vay lên tới 10 tỷ đồng.

Đến với VietABank, mong muốn sở hữu tổ ấm mới khang trang hơn đã gần hơn rất nhiều với người dân. Ngay khi có nhu cầu, khách hàng sẽ được nhân viên VietABank tư vấn cụ thể về hồ sơ, thủ tục và cách hoạch định phương án trả nợ thích hợp.

Ông Phạm Linh, Phó tổng giám đốc VietABank cho rằng, một khi mặt bằng lãi suất huy động vốn đầu vào giảm dần sẽ là cơ hội để ngân hàng cắt giảm chi phí, hạ lãi suất đầu ra, thu hút khách hàng vay vốn mua nhà để ở cũng như nhu cầu vay tiêu dùng tăng.

Hiện mặt bằng lãi suất đã giảm về mức rất thấp và thực tế, lãi suất cho cá nhân vay mua nhà phổ biến chỉ còn khoảng 7 - 8%/năm trong khoảng 6 tháng đầu và sau đó sẽ được tính lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 13 tháng cộng thêm 3 - 4%/năm. Mức lãi suất này được xem là hợp lý để vay mua nhà, nhất là khi giá bất động sản giảm về mức hợp lý hơn.

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu mua, sửa chữa nhà và vay tiêu dùng, VietABank cũng tích cực triển khai các gói vay ưu đãi khác. Sản phẩm vay mua xe ô tô sẽ được VietABank tài trợ 100% giá trị xe với thời gian vay tối đa lên tới 7 năm. Đặc biệt, khoản vay sẽ được phê duyệt ngay trong vòng 60 phút đối với các khách hàng hưởng lương qua tài khoản ngân hàng hoặc đang là cán bộ công chức Nhà nước và có chức vụ cao. Với gói sản phẩm này, việc sở hữu một chiếc ô tô mới không còn là vấn đề nan giải đối với khách hàng có nhu cầu.

Với chiến lược đẩy mạnh cho vay phân tán, nhỏ lẻ, VietABank không ngừng đem lại nhiều chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất cho phân khúc khách hàng cá nhân. Mức lãi suất ưu đãi, thủ tục nhanh gọn với những tư vấn tận tình của các tư vấn viên, VietABank hy vọng có thể đồng hành cùng khách hàng giải quyết các nhu cầu tài chính và thực hiện những dự định lớn trong cuộc sống.

Đối với gói vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo, VietABank cam kết tài trợ tới 100% phương án vay vốn, với số tiền vay tối đa 500 triệu đồng. Thời gian cho vay dao động với mức cao nhất là 7 năm. Đáng chú ý, VietABank sẽ tư vấn phương án hiệu quả và tối ưu, đồng thời hỗ trợ giải ngân nhanh chóng để hiện thực hóa mong muốn của khách hàng.

Bên cạnh đó, dù hiện tại thanh khoản khá dồi dào, nhưng để tăng sức hấp dẫn với nguồn tiền tiết kiệm, VietABank luôn duy trì mức lãi suất cạnh tranh hàng đầu trên thị trường, kết hợp các chương trình khuyến mại dự thưởng hấp dẫn với giá trị hàng tỷ đồng dành cho các khách hàng chọn Việt Á làm nơi đặt niềm tin.

Theo Vân Linh
Đặc san Toàn cảnh Ngân hàng Việt Nam
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.