(ĐTCK) Chung cư, phân khúc bất động sản được phát triển mạnh ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, lại ít xuất hiện ở các tỉnh lẻ, do quỹ đất thổ cư tại các vùng này còn khá nhiều, giá đất không cao, người dân vẫn có tâm lý thích ở nhà mặt đất, ngại ở chung cư “chân không bén đất, cật chẳng bén giời”. Vậy nhưng, CTCP Tập đoàn Tiến Bộ lại dám đi ngược quy luật ấy và hái trái ngọt thành công.

Vượt qua hoài nghi…

Khởi nguồn là doanh nghiệp kinh doanh cốt pha, sắt thép và sản phẩm cầu lông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, nhận thấy nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm bất động sản tại địa bàn Tỉnh, đặc biệt là sau khi nhà máy Samsung Việt Nam chính thức đi vào hoạt động, năm 2010, CTCP Tập đoàn Tiến Bộ (TTB) quyết định đầu tư phát triển bất động sản chung cư.

Ở thời điểm này, ít người tin rằng các dự án chung cư có thể tiêu thụ được tại khu vực có nhiều đất thổ cư giá rẻ như trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đặc biệt, trong giai đoạn thị trường bất động sản đóng băng, nhiều nhà đầu tư càng tỏ ý nghi ngờ đối với quyết định này của Ban lãnh đạo TTB. Tuy nhiên, TTB đã chứng minh điều ngược lại.

Giai đoạn đầu triển khai, do chưa từng có dự án chung cư trên địa bàn Thái Nguyên nên TTB phải đầu tư hoàn toàn bằng nguồn vốn tự có, mà không được sự hỗ trợ từ nguồn vốn ngân hàng, vốn là nguồn vốn không thể thiếu của các dự án bất động sản. Sau khi dự án hoàn thành, TTB tiếp tục gặp khó trong khâu tiêu thụ khi người dân tại địa bàn chưa có thói quen ở chung cư. Tuy nhiên, nhờ vào quyết tâm, định hướng của Ban lãnh đạo trong việc đưa ra chính sách giá phù hợp, cam kết về chất lượng và hỗ trợ nguồn vốn mua nhà cho người dân, toàn bộ lượng căn hộ của Dự án TBCO đã được tiêu thụ hết trong năm 2014.

Đánh giá về phân khúc mà TTB đang tập trung, các chuyên gia bất động sản cho rằng, thị trường bất động sản chung cư phù hợp với hộ gia đình trẻ, lao động di cư tại các tỉnh khác, có nhu cầu đối với các căn hộ mức giá hợp lý với đầy đủ tiện nghi và chất lượng cao. Bên cạnh đó, với vị trí gần trung tâm Thành phố, cùng hoạt động hỗ trợ vay vốn mua nhà của doanh nghiệp giúp cho sản phẩm chung cư của TTB được tiêu thụ dễ dàng, ngay cả trong thời kỳ khó khăn nhất của thị trường bất động sản.

ảnh 1 
… ghi nhận những thành công

Sau Dự án TCBO, trong năm 2015, Tiến Bộ tiếp tục triển khai dự án TBCO 1 trên diện tích 2.060 m2 ngay tại phường Hoàng Văn Thụ, trung tâm Thành phố Thái Nguyên với quy mô 15 tầng. Uy tín được tạo dựng sau dự án chung cư đầu tiên đã giúp TTB chỉ trong một thời gian ngắn bán được toàn bộ các căn hộ tại dự án TBCO1. Theo kế hoạch, Tập đoàn Tiến Bộ sẽ hạch toán doanh thu và lợi nhuận từ TBCO 1 vào cuối năm 2016.

ảnh 2 
Mới đây, TTB tiếp tục xin được cấp phép đối với hai dự án lớn là TBCO 3 và dự án nhà ở xã hội Phổ Yên. Hiện tại, Dự án TBCO 3 mặc dù mới tiến hành đền bù giải tỏa, san lấp mặt bằng giai đoạn 1, nhưng đã có những khách hàng đặt tiền giữ chỗ căn hộ. Đối với dự án nhà ở xã hội Phổ Yên với quy mô trên 1.000 tỷ đồng, Tiến Bộ dự kiến sẽ triển khai giải phóng mặt bằng vào thời điểm quý IV/2016. Hai dự án này dự kiến sẽ tiếp tục tạo ra cú hích về tăng trưởng mới cho Tiến Bộ trong giai đoạn kế tiếp.

Nhờ vào những đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển của thị trường bất động sản tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên, mới đây, Công ty đã vinh dự đón nhận bằng khen từ Hiệp hội Bất động sản như một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực tiên phong của mình.

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.