(ĐTCK) Trong 2 ngày 6 - 7/10, CTCP Chứng khoán Dầu khí (PSI) đã tổ chức chương trình làm việc với 4 doanh nghiệp dầu khí tại TP. HCM, bao gồm: Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2, Phân bón Dầu khí Cà Mau, PVTrans và PTSC. Mục đích của chương trình là đưa PVN-Index trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp ngành dầu khí và nhà đầu tư.

Bà Hoàng Hải Anh, ủy viên HĐQT chuyên trách kiêm Giám đốc PSI cho biết, Bộ chỉ số PVN-Index chính thức ra mắt từ tháng 8/2012, được xây dựng trên phân ngành theo chuẩn quốc tế, trong rổ có 31 cổ phiếu, trong đó có 10 cổ phiếu trong nhóm PVN 10. Chỉ riêng 10 cổ phiếu này đã chiếm hơn 14% tổng khối lượng niêm yết toàn thị trường.

PVN-Index hoạt động theo thời gian thực (real-time), ổn định và chính xác, thông tin về các chỉ số, hoạt động của PVN và các doanh nghiệp trong bộ chỉ số được cập nhật thường xuyên trên trang web: pvnindex.vn và trên trang thông tin Bloomberg.

Một trong những vai trò lớn nhất của PVN-Index chính là làm cầu nối giữa nhà đầu tư và các doanh nghiệp thuộc ngành, giúp công khai, minh bạch với nhà đầu tư, từ đó củng cố niềm tin vào triển vọng của cổ phiếu ngành dầu khí.

Theo bà Hải Anh, thời gian qua, PVN đẩy mạnh hoạt động trên cả thị trường vốn trong nước và quốc tế, vì vậy cần thiết phải có các hoạt động hỗ trợ cho việc huy động vốn. Chỉ số chứng khoán, với vai trò là một chỉ số đo lường diễn biến giá chứng khoán, sẽ giúp nhà đầu tư có thêm căn cứ để đo lường hiệu quả hoạt động của ngành dầu khí.

Thông qua Bộ chỉ số PVN-Index, các doanh nghiệp niêm yết của PVN có cơ sở dữ liệu đầy đủ và cập nhật để cung cấp đến nhà đầu tư. Thực tế, cổ phiếu của các doanh nghiệp dầu khí được các nhà đầu tư trong nước và quốc tế quan tâm, nhiều cổ phiếu trong rổ PVN 10 nằm trong danh mục đầu tư của 2 quỹ ETF nước ngoài là VanEck VNM và FTSE.

PSI với cương vị là đơn vị nghiên cứu xây dựng và vận hành PVN-Index đã và đang nỗ lực để đưa bộ chỉ số đi đúng với định hướng phát triển của PVN, đó là đưa PVN-Index thành chỉ số ngành tiêu biểu của Việt Nam.

Trong thời gian tới, PSI sẽ tiếp tục phát huy các thế mạnh của Công ty, tổ chức nhiều buổi hội thảo; thực hiện các báo cáo phân tích chính xác, kịp thời; phát triển thêm các kênh truyền thông khác để đưa thông tin về Bộ chỉ số đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước hiệu quả hơn. Trong chương trình làm việc, các doanh nghiệp đã chia sẻ với PSI và các nhà đầu tư về tình hình sản xuất - kinh doanh 9 tháng đầu năm, các kế hoạch và dự án trong giai đoạn sắp tới. 

Linh Chi
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.