(ĐTCK) Hàng trăm quan khách đã tham dự buổi lễ long trọng kỷ niệm 20 năm thành lập PJICO và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Đảng, Nhà nước trao tặng cho những nỗ lực, đóng góp cho ngành tài chính và đất nước trong suốt 20 năm qua tại Khách sạn JM Mariott Hà Nội, hôm 24/7.

Cùng với đó, ông Nguyễn Văn Tiến, nguyên Chủ tịch HĐQT PJICO và ông Đào Nam Hải, Tổng Giám đốc PJICO, cũng vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của PJICO cho ngành tài chính và đất nước trong suốt 20 năm qua, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định (tại cuốn kỷ yếu 20 năm PJICO): “Là DN bảo hiểm đầu tiên hoạt động theo mô hình CTCP tại Việt Nam, PJICO đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, trở thành một trong những thương hiệu bảo hiểm hàng đầu Việt Nam. 20 năm qua, PJICO đã không ngừng lớn mạnh, tạo được lòng tin với khách hàng và có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của thị trường bảo hiểm Việt Nam”.

Phó Chủ tịch nước cũng tin tưởng PJICO tiếp tục phát huy thành tích đạt được, luôn đồng hành cùng các tổ chức, DN, người dân để giữ vững thương hiệu, tạo được uy tín không chỉ với thị trường trong nước mà còn vươn ra thị trường quốc tế, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự ổn định xã hội và phát triển kinh tế đất nước.

Hiện PJICO đang cung cấp gần 100 sản phẩm bảo hiểm với các nghiệp vụ bảo hiểm mũi nhọn nằm trong Top đầu thị trường như bảo hiểm xe cơ giới, hàng hóa, tàu thủy, tài sản kỹ thuật... Dù ở nghiệp vụ nào, PJICO cũng ghi dấu giá trị thương hiệu riêng.

Tại buổi lễ, đại diện cho cổ đông công ty mẹ-Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch HĐQT Petrolimex cũng khẳng định định hướng chiến lược của Tập đoàn vẫn là đưa PJICO tiếp tục duy trì vị thế nhà bảo hiểm bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam và mong mỏi PJICO tiếp tục đưa ra các sản phẩm bảo hiểm chất lượng, phát triển bền vững trên cơ sở tận dụng lợi thế thương hiệu của Petrolimex.

Thứ trưởng Bộ Công thương, ông Hoàng Quốc Vượng, cũng đặt ra một số nhiệm vụ cho PJICO, trong đó có việc kiện toàn mô hình tổ chức, nâng cao năng lực tài chính, phát triển sản phẩm bảo hiểm an sinh xã hội, tăng ứng dụng công nghệ thông tin…

Gửi lời tri ân của mình, Chủ tịch HĐQT PJICO, ông Đinh Thái Hương, cam kết kế thừa, phát huy tinh thần tuổi 20, giúp PJICO giữ vững vị thế hàng đầu của thương hiệu, sẵn sàng vươn cao, vươn xa hơn nữa, không chỉ tại thị trường bảo hiểm trong nước mà còn vươn ra thị trường quốc tế.                                                                   

Những dấu mốc quan trọng

- Ngày 15/6/1995, thành lập và hoạt động với vốn điều lệ ban đầu là 53 tỷ đồng với 5 chi nhánh trực thuộc.

- Năm 2008, vốn điều lệ đạt 336 tỷ đồng.

- Năm 2010, PJICO đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì.

-Năm 2011, PJICO niêm yết cổ phiếu trên HOSE

- Năm 2015, kỷ niệm 20 năm thành lập PJICO và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất.

Kim Lan
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.