(ĐTCK) Hơn 100 căn hộ tòa nhà N04B1 do CTCP Phát triển Đô thị Từ Liêm (Lideco) làm chủ đầu tư tại Khu đô thị mới Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội dự kiến sẽ được bàn giao cho khách hàng vào cuối năm nay, đúng theo tiến độ đã cam kết.

Nhiều khách hàng tìm tới Sàn bất động sản Lideco để đặt mua lại căn hộ tòa nhà này với giá 40 triệu đồng/m2, cao hơn mức giá ban đầu tới 8,5 triệu đồng/m2, song không có người bán.

Đây là một trong những sản phẩm đắt hàng của Lideco. Tòa nhà có vị trí rất đẹp, đối diện với Công viên Cầu Giấy, xung quanh là các trục đường nội khu rộng rãi và khá yên tĩnh, dù nằm ngay trong khu vực đang phát triển vào bậc nhất của Hà Nội.

Năm 2014, Lideco mở bán tòa nhà với giá 31,5 triệu đồng/m2, các căn hộ được bán hết trong vòng 3 ngày. Giờ mức giá trung bình của những căn hộ tại đây là 36 - 38 triệu đồng/m2, nhưng hầu như không có người bán.

Trước đó, tại khu đô thị này, Lideco đã hoàn thiện và bàn giao gần 1.000 căn hộ tại 2 tòa chung cư cho cho khách hàng. Ngoài N04B1, năm 2015, Công ty sẽ hoàn thiện và bàn giao căn hộ tại tòa nhà X2 Mỹ Đình cho khách hàng. Với lợi nhuận thu được từ 2 dự án trên, ông Nguyễn Văn Kha, Chủ tịch HĐQT Lideco cho biết, năm nay, Công ty chắc chắn sẽ về đích kế hoạch 350 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận trước thuế 120 tỷ đồng. 

Làm mới Khu đô thị Bắc 32

Từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản khởi sắc đã có những tác động tích cực tới tâm lý khách hàng. Lideco đang tập trung thu hồi công nợ từ khách hàng đã mua nhà tại Dự án Khu đô thị Bắc 32 với mục tiêu thu được 40% trong năm nay. Hạ tầng khu đô thị như đường nội bộ, cây xanh, điện nước… hiện đã hoàn thiện đầy đủ.

Ban Quản lý Khu đô thị cho biết, hiện đã có hơn 50 gia đình về ở các lô biệt thự. Khoảng 50 gia đình khác đang có kế hoạch hoàn thiện lại các căn biệt thự để dọn về đây sinh sống.

Nằm ở trung tâm thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức (Hà Nội), Khu đô thị được hưởng nhiều tiện ích như chợ, trường học, khu văn hóa thể thao, sân bóng, bể bơi ngay bên cạnh.

Ông Nguyễn Văn Kha cho biết, Lideco quan tâm đặc biệt đến chất lượng nước cung cấp cho cư dân khu đô thị. Mới đây, Công ty đã đầu tư hơn 10 tỷ đồng cải thiện hệ thống cấp nước của khu đô thị. Đồng thời, Công ty đang chuẩn bị đầu tư xây dựng khu dịch vụ với diện tích hơn 3.000 m2, bao gồm siêu thị mini, khu ăn uống, vui chơi. Những hạng mục này khi đi vào hoạt động, dự kiến trong năm 2016, phục vụ không chỉ cư dân trong khu đô thị, mà mở cửa cho cả người dân quanh vùng, Khu đô thị Bắc 32 sẽ đông vui, nhộn nhịp hơn rất nhiều.

Tại dự án này, Lideco còn khoảng 6 héc-ta đất quy hoạch biệt thự chưa bán, với cơ cấu sản phẩm đa dạng diện tích từ 160 - 300 m2.

Thị trường bất động sản đang hồi phục, dòng vốn nước ngoài chảy mạnh vào Việt Nam, nhiều người Việt Nam ở nước ngoài về nước sinh sống, đặc biệt sau khi một loạt hiệp định thương mại tự do được ký kết, sắp tới là Hiệp định TPP và với quy định người nước ngoài được mua nhà, Lideco kỳ vọng, Khu đô thị Bắc 32 sẽ có triển vọng bán hàng tốt. 

Khởi động Chung cư X3 Mỹ Đình

Thời gian này, Lideco đang tập trung hoàn thiện thủ tục pháp lý để năm 2016 khởi công Dự án X3 Mỹ Đình. Dự án có vị trí đẹp, nằm trên đường Đỗ Đức Dục, sát khách sạn 6 sao The Marriot, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Bảo tàng Hà Nội, với tổng diện tích gần 10.000 m2. Theo thiết kế, Lideco sẽ xây dựng 2 tòa nhà chung khối đế, mỗi tòa cao 28 tầng.

Chưa tiết lộ giá bán dự kiến của Dự án, nhưng ông Kha chia sẻ: “Là nhà sản xuất, Lideco không bao giờ bán sản phẩm kiệt giá (giá cao so với thị trường - PV), mà chú trọng cả yếu tố thanh khoản cho sản phẩm”.

Chủ động từ khâu thiết kế, thi công, với kinh nghiệm triển khai thành công nhiều dự án, Lideco có thể kiểm soát giá thành và tiến độ dự án theo kế hoạch đã đề ra. Nhiều sản phẩm của Công ty khi mở bán đều trong tình trạng cung không đủ cầu, cho thấy khách hàng đánh giá cao về chất lượng nhà ở do Lideco xây dựng. Cộng với ưu thế về phí quản lý tòa nhà hợp lý, giới kinh doanh bất động sản nhận định, Chung cư X3 Mỹ Đình sẽ thu hút nhiều khách hàng, cả vì mục đích để ở, đầu tư hoặc cho người nước ngoài thuê.

Chọn cách làm thực, bước chắc, tạo ra những sản phẩm tốt phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng, Lideco đã khẳng định là một trong những thương hiệu bất động sản mạnh của Hà Nội. Một điều đáng tự hào nữa là liên tiếp 3 năm qua, Công ty đều nằm trong Top 1000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam được vinh danh.

Anh Việt
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.