(ĐTCK) Ngày 12/7, CTCP Tập đoàn FLC đã tổ chức Lễ khai trương Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn tại thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. 

Với sự kiện này, Tập đoàn FLC đã chính thức đưa vào khai thác quần thể dự án nghỉ dưỡng, sân golf có quy mô đầu tư lớn nhất của mình tại Sầm Sơn. Cũng từ đây, Thanh Hóa nói riêng, miền Bắc, Bắc miền Trung nói chung lần đầu tiên ghi tên mình vào danh sách những địa danh có khu nghỉ dưỡng đẳng cấp lớn và tầm cỡ nhất tại Việt Nam.

FLC Sầm Sơn và cú hích du lịch Thanh Hóa

“Từ cả tháng nay, nhiều người không hiểu sao lại có số điện thoại của em, cứ gọi đặt một lúc mấy chục phòng khách sạn ở Sầm Sơn. Em đều phải chuyển sang bộ phận kinh doanh”, Hoàn, nhân viên truyền thông Tập đoàn FLC chia sẻ. Thiếu phòng khách sạn mùa cao điểm, đặc biệt là hoàn toàn không có khu du lịch nghỉ dưỡng biển tiêu chuẩn 5 sao và quy mô lớn, nên thông tin dự án nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao của FLC chính thức đưa vào khai thác tổng thể ngay lập tức được cả các công ty khai thác du lịch lẫn người dân quan tâm. Có lẽ, đó là lý do vì sao sự kiện khai trương quần thể nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn khiến Sầm Sơn trở nên đông đúc như thế.

Tối ngày 11/7/2015, một ngày trước khi Lễ khai trương Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn chính thức diễn ra, hàng nghìn người dân và khách du lịch đã đổ về dự án. Với họ, đây không chỉ là cơ hội được xem bắn pháo hoa bên bờ biển Sầm Sơn, mà còn là cơ hội để tận mắt chiêm ngưỡng một quần thể du lịch đẹp, hoành tráng chưa từng có ở miền Bắc.

ảnh 1
  Ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội (trái) và ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ngày 12/7/2015, khi phía bên trong dự án đang diễn ra Lễ khai trương, thì phía ngoài, các lực lượng chức năng được huy động tối đa để tránh xảy ra tình trạng dồn về khu dự án. Với người dân thị xã Sầm Sơn nói riêng, Thanh Hóa nói chung, đây là sự kiện được họ chờ đợi, gửi gắm nhiều kỳ vọng về một tương lai phát triển du lịch mới cho Thanh Hóa, đi kèm với đó là cơ hội cải thiện đời sống kinh tế, lao động, việc làm.

“Nhiều lãnh đạo đã xuống dự án để xem Tập đoàn FLC làm đến đâu. Bà con nhân dân ban ngày đi làm, buổi tối lại ngồi bàn luận về dự án. FLC Sầm Sơn là một hiện tượng. Đây là dự án có quy mô lớn nhất, đẹp nhất, vượt quá xa dự án xếp thứ 2 tại tỉnh, với tiện ích cao cấp, đồng bộ, cho phép Thanh Hóa có thể tiếp đón các du khách hạng sang, các đoàn khách lớn bốn mùa trong năm”, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa nói về FLC Sầm Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: “Năm ngoái, tại Lễ động thổ dự án, cũng có không ít người lo ngại FLC sẽ làm gì trên dự án này, nhưng bây giờ, chỉ sau 1 năm, diện mạo toàn bộ khu vực đã hoàn toàn thay đổi. Dự án FLC Sầm Sơn là điểm nhấn cho diện mạo du lịch nghỉ dưỡng của không chỉ tỉnh Thanh Hóa, mà cả một dải đất ven biển khu vực Bắc Trung Bộ”.

Cũng tại sự kiện này, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc của mình đối với sự cố gắng cao độ của hơn 5.000 cán bộ, công nhân viên Tập đoàn, các nhà thầu đã nỗ lực làm việc 24 giờ an toàn, hiệu quả mỗi ngày cho dự án; sự trân trọng, cảm ơn tới sự ủng hộ, động viên và chỉ đạo kịp thời của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa, thị xã Sầm Sơn, đặc biệt là cá nhân ông Trịnh Văn Chiến trong suốt quá trình từ cấp phép đến triển khai thi công dự án…, để Tập đoàn FLC có thể sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng đại dự án này.

ảnh 2
Hơn 1.500 khách mời cùng nhiều quan chức lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TW và địa phương tham dự Lễ khai trương FLC Sầm Sơn 

Dấu ấn Tập đoàn FLC tại Thanh Hóa

Biến một vùng đất đầm lầy thành một đại dự án hoành tráng, đẳng cấp quốc tế có quy mô đầu tư đến thời điểm hiện nay là 5.000 tỷ đồng trên tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng chỉ trong vòng 1 năm kể từ ngày khởi công, 9 tháng kể từ khi có mặt bằng sạch, ông Trịnh Văn Quyết cho biết, đó là câu trả lời rõ ràng nhất cho những thắc mắc của không ít người khi FLC lựa chọn đầu tư vào Thanh Hóa. Cũng từ đây, FLC ghi tên mình vào danh sách những ông chủ sở hữu khu nghỉ dưỡng lớn nhất và đẳng cấp bậc nhất tại Việt Nam.

Nhưng tại Thanh Hóa, FLC không chỉ có FLC Sầm Sơn. Với hàng loạt dự án khác như Khu nhà ở FLC Complex ở thành phố Thanh Hóa, Khu công nghiệp Hoàng Long và dự án phát triển nông nghiệp ở Nông trường Lam Sơn, tổng mức đầu tư của các dự án của FLC tại Thanh Hóa hiện xấp xỉ 15.000 tỷ đồng. Ở quy mô đầu tư này, FLC là tâm điểm của Thanh Hóa, và chính Thanh Hóa cũng trở thành một tâm điểm đầu tư của FLC trong giai đoạn hiện nay.

Ngoài dấu ấn mạnh mẽ trong quy mô đầu tư, đi đầu trong việc nâng tầm du lịch Thanh Hóa lên đẳng cấp mới về chất lượng, kỳ vọng mới về du lịch với mục tiêu đưa du lịch Thanh Hóa thành du lịch 4 mùa, FLC còn là một ví dụ ấn tượng, sống động nhất cho Thanh Hóa trong việc xây dựng hình ảnh đẹp của cơ quan quản lý với doanh nghiệp, góp phần cải thiện hơn nữa về môi trường đầu tư tại đây trong con mắt các NĐT lớn. Hiếm có nơi nào, mối quan hệ giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý lại được nhắc đến nhiều như mối quan hệ giữa FLC và Thanh Hóa, dù trước đó, như ông Chiến nhận xét, “môi trường đầu tư vào Thanh Hóa vẫn còn nhiều điều tiếng”.

ảnh 3
Khu  À La Carte
“Một năm qua, tinh thần quyết liệt chỉ đạo, hết lòng vì nhân dân tỉnh nhà của ông Trịnh Văn Chiến cũng như tinh thần, thái độ làm việc của bộ máy chính quyền tỉnh đã không chỉ giúp chúng tôi an tâm về môi trường đầu tư tại Thanh Hóa, mà còn khiến cá nhân tôi và toàn bộ cán bộ nhân viên Tập đoàn nể phục, kính trọng. Thực tế đã chứng minh quyết định đầu tư của FLC là đúng đắn, nhưng sự giúp đỡ của chính quyền địa phương Thanh Hóa nói chung, thị xã Sầm Sơn nói riêng là yếu tố quan trọng giúp chúng tôi đẩy nhanh tiến độ đi đến kết quả đó”, ông Trịnh Văn Quyết nhấn mạnh trong bài phát biểu của mình.

Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn có quy mô 200 héc-ta, tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục: sân golf 18 lỗ, nhà câu lạc bộ golf rộng 8.000 m2, khu biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao cao cấp Fusion gần 100 phòng, khách sạn 5 sao và khu bungalow, khu À La Carte gần 600 phòng, bể bơi nước mặn 5.100 m2, trung tâm hội nghị quốc tế 1.300 chỗ ngồi, các khu vui chơi giải trí trong nhà và ngoài trời cùng hơn 1.000 căn biệt thự. Tất cả các hạng mục đều đạt tiêu chuẩn quốc tế cao cấp, với toàn bộ quá trình từ thiết kế, giám sát thi công đến quản lý vận hành được thực hiện bởi các đơn vị danh tiếng nước ngoài.

Việc đưa vào hoạt động đúng tiến độ thần tốc đã cam kết, dự án đã lan tỏa sức nóng ngay từ ngày đầu, khi thu hút số lượng lớn khách đặt phòng, nhiều doanh nghiệp lữ hành, công ty tổ chức sự kiện đặt vấn đề hợp tác và hàng trăm khách hàng đặt mua biệt thự nghỉ dưỡng tại đây…

FLC Sầm Sơn đã và đang trực tiếp tạo ra hơn 2.000 việc làm và sẽ gián tiếp tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm khác. Ngoài giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho người lao động, quần thể cũng sẽ giúp tăng nguồn thu cho ngân sách, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Thanh Hóa theo hướng tăng tỷ trọng dịch vụ.

Bùi Sưởng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.