(ĐTCK) Minh bạch, trung thực, quản trị ngày càng hiện đại là những tiêu chí xuyên suốt hoạt động của Tập đoàn Hoa Sen (HSG) trong những năm qua. Vì thế, không khó để Báo cáo thường niên (BCTN) niên độ 2013-2014 với chủ đề Vươn cao vị thế của HSG tiếp tục được bình chọn trong Top 30 BCTN tốt nhất.

BCTN của HSG nêu rõ quản trị dựa trên nền tảng văn hóa doanh nghiệp 10 chữ T: “Trung Thực - Trung Thành -Tận Tụy - Trí Tuệ - Thân Thiện”.

Với tiêu chí trung thực và minh bạch trong mọi hoạt động, HSG, dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Lê Phước Vũ, đại diện cho Doanh nhân Việt tham dự giải thưởng Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp thế giới 2015 tại Monaco vào tháng 6 vừa qua, đã liên tục tăng trưởng ngoạn mục, trở thành doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được chọn vào danh sách các công ty tăng trưởng toàn cầu 2015 do Diễn đàn Kinh tế Thế giới tổ chức và bình chọn.

Không dừng lại với các thành tích đạt được, HSG đang tiếp tục tăng tốc đầu tư trên toàn quốc để đạt được những kỷ lục mới về doanh thu và lợi nhuận.

Cụ thể, ngày 19/6 vừa qua, HSG đã tổ chức Lễ động thổ Nhà máy Hoa Sen Nghệ An tại Khu công nghiệp Đông Hồi và Lễ khánh thành Giai đoạn 1 Nhà máy Tôn Hoa Sen Nghệ An tại Khu công nghiệp Nam Cấm thuộc Khu kinh tế Đông Nam, tỉnh Nghệ An.

Nhà máy này được đầu tư dây chuyền cán nguội với công suất thiết kế 1 triệu tấn/năm; dây chuyền sản xuất tôn mạ màu công suất 120.000 tấn/năm; 2 dây chuyền sản xuất tôn mạ với tổng công suất 500.000 tấn/năm; dây chuyền tái sinh axit với công suất 3.000 lít/giờ; 1 dây chuyền tẩy rỉ với công suất 700.000 tấn/năm; dây chuyền cắt biên và cuộn lại với công suất 120.000 tấn/năm; 2 máy mài trục cản thép CNC với công suất 24 trục cán/ngày. Với tổng vốn đầu tư dự toán 5.000 tỷ đồng, nhà máy sẽ cho ra sản phẩm đầu tiên vào tháng 3/2016.

ảnh 1
Chủ tịch Lê Phước Vũ, đại diện doanh nhân Việt Nam tham dự giải thưởng Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp thế giới 2015 tại Monaco 
Nhà máy Tôn Hoa Sen Nghệ An có tổng vốn cố định dự toán là 200 tỷ đồng với 12 dây chuyền sản xuất ống thép có tổng công suất thiết kế 100.000 tấn/năm; 1 dây chuyền xẻ băng với công suất 100.000 tấn/năm. Nhà máy dự kiến hoàn thành các giai đoạn vào tháng 12/2015.

Hai nhà máy sau khi hoàn thành các giai đoạn sẽ góp phần phát triển kinh tế - xã hội khu vực Bắc Trung Bộ đồng thời nâng cao năng lực sản xuất và khả năng cung cấp tôn, thép của Hoa Sen, đặc biệt đáp ứng nhu cầu thị trường các tỉnh miền Trung và miền Bắc, tăng sản lượng xuất khẩu sang Lào, Thái Lan, Myanmar..

Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Hoa Sen khẳng định: “HSG sẽ ngày càng đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước với phương châm “Bán đúng giá, đúng tiêu chuẩn, đúng chất lượng”.

Chính sự công khai giá bán, tiêu chuẩn và chất lượng sản phẩm là một minh chứng khẳng định cam kết của một thương hiệu luôn hướng tới mục tiêu tạo ra những giá trị cao nhất cho người tiêu dùng và xã hội.

Không chỉ kinh doanh tốt, minh bạch và tham gia nhiều chương trình xã hội, hướng đến cộng đồng trong nước, HSG còn ghi dấu ấn ở nước ngoài về thương hiệu sản phẩm và được biết đến như một DN có hệ thống quản trị xứng tầm quốc tế.

Minh chứng rõ ràng nhất là vị trí hạng nhất của giải thưởng “Công ty được quản lý tốt nhất châu Á năm 2014” về lĩnh vực kim loại và khai khoáng do Tạp chí tài chính uy tín thế giới Euromoney trao tặng tháng 1/2014. Với kinh nghiệm tích lũy sau các giai đoạn khủng hoảng kinh tế, HSG sẽ vượt qua mọi thách thức để đạt được các kỳ tích tăng trưởng ở quy mô lớn hơn và bước vào thời kỳ phát triển mới, với thử thách khắc nghiệt hơn nhưng cũng nhiều hứa hẹn hơn.

Đây cũng là thời cơ để HSG tiến gần đến mục tiêu đạt doanh thu 1 tỷ USD và hướng tới trở thành nhà cung cấp và phân phối vật liệu xây dựng hàng đầu Đông Nam Á.

Tập đoàn Hoa Sen là DN sản xuất - kinh doanh tôn, thép số 1 Việt Nam và là nhà xuất khẩu tôn, thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh việc sản xuất - kinh doanh tốt, HSG còn là DN có hệ thống quản trị xứng tầm quốc tế, được khẳng định qua vị trí hạng nhất của giải thưởng “Công ty được quản lý tốt nhất châu Á năm 2014” về lĩnh vực kim loại và khai khoáng do Tạp chí Euromoney trao tặng. Hoa Sen nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2014; đạt Thương hiệu Quốc Gia 2014 cho 3 dòng sản phẩm Tôn Hoa Sen, Ống kẽm Hoa Sen, Ống nhựa Hoa Sen; top 50 DN tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam trong giai đoạn 2009 - 2014 theo công bố của Vietnam Report.

Ngoài những giải thưởng của Tập đoàn, cá nhân ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đã được trao vị trí hạng Nhất của giải thưởng “EY - Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp 2014” và là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia tranh tài vòng chung kết giải thưởng EY Entrepreneur OF The Year tại Monte Carlo, Tiểu vương quốc Monaco cùng 64 doanh nhân đạt giải thưởng này tại 52 quốc gia khác trên toàn cầu vào đầu tháng 6/2015. Đặc biệt, vào 4/2015, HSG là công ty duy nhất tại Việt Nam được chọn vào danh sách các công ty tăng trưởng toàn cầu 2015 do Diễn đàn kinh tế Thế giới tổ chức và bình chọn.

Đặc san BCTN 2015
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.