(ĐTCK) Hoàn tất việc trả cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ 25% bằng cổ phiếu, CTCP Nhựa và môi trường xanh An Phát (AAA) sẽ thực hiện kế hoạch phát hành trái phiếu huy động vốn xây dựng Nhà máy bao bì nilon tự hủy - Nhà máy số 6 - trong chuỗi sản xuất của AAA. Cùng với triển vọng khả quan trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, trên TTCK, AAA vừa được vinh danh là 1 trong 30 doanh nghiệp minh bạch nhất Sở GDCK Hà Nội. Đây là lần đầu tiên AAA được nhận danh hiệu này.

Ngày 2/10/2015, Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã tổ chức Hội nghị doanh nghiệp thường niên 2015 với sự tham dự của ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Đà Nẵng; ông Nguyễn Thành Long, Phó chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK); ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc HNX cùng đại diện lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBCK và hơn 250 lãnh đạo doanh nghiệp niêm yết  trên Sở.

Là doanh nghiệp niêm yết tại HNX từ năm 2010, AAA rất chú trọng trong việc thực hiện công bố thông tin theo quy định của pháp luật và thông lệ tốt nhất. AAA đã cử cán bộ chuyên trách thực hiện công bố thông tin thuộc ban quan hệ cổ đông để kịp thời, chủ động trả lời cho các nhà đầu tư, các cổ đông, các đơn vị, cá nhân tìm hiểu Công ty cũng như thông tin về tình hình hoạt động sản xuất - kinh doanh của Công ty tới công chúng. Nỗ lực của AAA đã được ghi nhận và đánh giá khi năm 2015, AAA lọt vào danh sách 30 doanh nghiệp niêm yết minh bạch nhất HNX 2014 - 2015.

Theo ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch HNX, từ năm 2013, chương trình đánh giá công bố thông tin và minh bạch đối với các doanh nghiệp niêm yết trên HNX đã trở thành chương trình thường niên. Chương trình đánh giá mức độ tuân thủ, chất lượng công bố thông tin và chất lượng quản trị công ty của các doanh nghiệp niêm yết để qua đó tôn vinh những doanh nghiệp thực hiện tốt và đưa ra các khuyến nghị, giải pháp kịp thời nhằm giúp các doanh nghiệp thực hiện tốt hơn.

Mỗi năm, chất lượng đánh giá lại được nâng lên một bước so với năm trước. Các tiêu chí đánh giá ngày càng khoa học hơn, cho kết quả phân loại tốt hơn cũng như phản ánh rõ nét hơn tình hình quản trị công ty của các doanh nghiệp niêm yết.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đánh giá, chương trình công bố thông tin minh bạch hàng năm của HNX có những thay đổi về phương pháp luận và bộ tiêu chí đánh giá chất lượng để đánh giá sát hơn với tình hình thực tế, các tiêu chí đánh giá cụ thể hơn, cập nhật các quy định mới, phản ánh tốt hơn sự tiến bộ của các doanh nghiệp qua các năm.

Bộ tiêu chí đánh giá năm 2015 của HNX với những thay đổi căn bản giúp đánh giá được chiều sâu của thông tin công bố, phân biệt được các doanh nghiệp công bố thông tin đầy đủ, tự giác hoặc ở mức độ cao hơn là áp dụng các thông lệ tốt về quản trị công ty so với các doanh nghiệp chỉ công bố thông tin mang tính chất đối phó. Đây chính là lý do khiến các doanh nghiệp được vinh danh trong Chương trình minh bạch của HNX xứng đáng được ghi nhận và tự hào.

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.