(ĐTCK) Sau 3 ngày thi đấu, giải FLC Golf Championship 2015 đã kết thúc thành công và để lại nhiều ấn tượng đặc biệt với các golfer cũng như giới chuyên môn. Tuy nhiên, thành công của giải đấu với kỷ lục của những kỷ lục đang trở thành những thách thức không nhỏ đối với Tập đoàn FLC trong các lần tổ chức tới đây với mong muốn tiếp tục nâng tầm giải đấu này.

Không chỉ là một giải đấu

Những con số thống kê đầy ấn tượng như việc có 780 tay golf dự giải, 24 nhà tài trợ với gần 15 xe sang và 2 căn biệt thự trị giá hàng chục tỷ đồng cho 4 hố Hole in One, giải thưởng Best Gross trị giá hơn 500 triệu đồng, hay ngay cả việc Ban tổ chức giải phải gửi lời “xin lỗi chân thành” tới hơn 200 golfer đã đăng ký nhưng không được dự giải. 

ảnh 1
FLC Golf Championship 2015 đã thu hút 24 nhà tài trợ

FLC Golf Championship 2015 đã trở thành một ngày hội đúng nghĩa, khi giải đấu này đã tạo nên một sức hút mãnh liệt và khích lệ tinh thần của cộng đồng người chơi golf nghiệp dư hiện tại.

ảnh 2

Rất nhiều giải thưởng là những chiếc xe hơi sang trọng 

Ông Lưu Đức Quang, Trưởng Ban tổ chức cho biết, “Chúng tôi không thực sự quan tâm đến những kỷ lục của giải đấu, mà chỉ mong muốn đem lại những gì tốt nhất có thể cho các golfer ở lần tổ chức đầu tiên trên sân FLC Samson Golf Links - “sân nhà” của Tập đoàn FLC”.

ảnh 3
  Ông Lưu Đức Quang – Thành viên HĐQT Tập đoàn FLC, Trưởng Ban tổ chức FLC Golf Championship 2015 – trao số tiền quyên góp cho quỹ vì người nghèo xã Quảng Cư, TX. Sầm Sơn (ông Ngô Hữu Bàn - Chủ tịch UBND xã nhận)
Bên cạnh đó, ông Quang cũng nhấn mạnh, "sự hưởng ứng của cộng đồng người chơi, cùng các nhà tài trợ đã đem đến một sức sống mới cho giải đấu thường niên mà Tập đoàn FLC tổ chức.
Quan trọng hơn cả, giải đấu có những đóng góp thiết thực vào sự phát triển của phong trào, cũng như các hoạt động thiện nguyện để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn”.
ảnh 4
780 gôn thủ đã tụ hội về FLC Samson Golf Links trong 3 ngày 14-16/11 
Nói về trải nghiệm tại sân FLC Samson Golf Links, gôn thủ Kim Jun Hwan, người đã giành chức vô địch bảng Handicap Single với tổng số gậy là 79 cho biết, ông từng thi đấu tại rất nhiều sân dạng links ở khu vực châu Á, nhưng chưa ở đâu đặc biệt như sân golf này.
Vị trí tiếp giáp với cả sông và biển mang lại một cảm giác hết sức mới lạ và thú vị, nhưng lại tạo nên một thách thức rất lớn bởi gió rất nhiều và khó đoán định.

ảnh 5
Gió, bẫy muống biển là những thách thức không dễ vượt qua tại FLC Samson Golf Links 

Bên cạnh việc làm tốt khía cạnh chuyên môn, Ban tổ chức cũng tạo điều kiện cho các gôn thủ được trải nghiệm các dịch vụ cao cấp tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn. Chỉ riêng việc tổ chức lễ trao giải 3 ngày tại 3 địa điểm khác nhau trong quần thể cũng nhằm đến mục đích này.

ảnh 6
Trung tâm hội nghị quốc tế FLC Sầm Sơn là một trong những địa điểm tổ chức Gala trao thưởng 

Nền móng cho tương lai

Ngay trong lần đổi tên thành FLC Golf Championship, giải đấu đã gặt hái được nhiều thành công. Quan trọng nhất, giải đấu đã đem đến sự phấn khích và chờ đợi của cộng đồng người chơi golf, đặt nền móng cho những ý tưởng táo bạo hơn của các nhà tổ chức, trong việc đem đến những giải đấu lớn hơn, đẳng cấp hơn theo mô hình giải chuyên nghiệp vốn là thách thức không nhỏ với golf Việt Nam từ trước tới nay.

ảnh 7

Công tác tổ chức giải được các gôn thủ và giới chuyên môn đánh giá cao

Theo ông Quang, “sự thành công của giải năm nay không chỉ cho thấy năng lực tổ chức, mà còn giúp chúng tôi có được nhiều bài học quý báu để tiến tới các mục tiêu lớn hơn. Đó là việc tổ chức giải theo mô hình của những giải golf quốc tế chuyên nghiệp.

Vẫn có những giải dành cho các tay golf nghiệp dư để khích lệ phong trào, nhưng việc mời những tay golf chuyên nghiệp quốc tế dự giải để đem một diện mạo mới là điều mà Tập đoàn FLC tính đến trong lần tổ chức tới đây”.

ảnh 8

Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC – trao cúp và phần thưởng cho gôn thủ có kết quả thi đấu tốt nhất FLC Golf Championship 2015.

Trong khi đó, đánh giá về mục tiêu lớn của FLC Golf Championship, Tổng thư ký Hội Golf Hà Nội Lê Hùng Nam cho biết, “mục tiêu này không phải không thực hiện được, bởi FLC đã cho thấy năng lực tổ chức ở giải golf có quy mô lớn nhất trên toàn quốc hiện nay”.

ảnh 9

FLC Golf Championship được kỳ vọng sẽ nâng lên tầm quốc tế

Thông điệp kỳ vọng Tập đoàn FLC sẽ tiếp tục đưa FLC Golf Championship lên tầm cao mới và hội nhập quốc tế cũng được các gôn thủ gửi gắm qua món quà (bức tranh thuyền buồm) dành tặng ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC.

ảnh 10

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC nhận quà tặng từ các gôn thủ

Phát biểu tại Lễ trao giải chung cuộc và tổng kết giải, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC cảm ơn các gôn thủ, nhà tài trợ, các cơ quan báo chí, truyền thông và cộng đồng người yêu golf đã dành sự quan tâm rất lớn cho FLC Golf Championship 2015. Chủ tịch FLC cam kết sẽ phấn đấu nâng tầm giải trong những lần tổ chức tiếp theo.

Kết quả thi đấu

Ngày 16/11

Bảng nam:

Vô địch: Sáng ngày 16/11

Bảng A (HDC 0-15): Phan Ngọc Thảo (Gross: 77; HDC: 7; Nett: 70)

Bảng B (HDC 16-28): Bùi Quang Vinh (Gross: 88; HDC: 17; Nett: 71)

Bảng C (HDC +29): Đàm Minh Đức (Gross: 106; HDC: 32; Nett: 74)

Chiều ngày 16/11: Handicap Single

1. Kim Jun Hwan (Gross: 79)

2. Nguyễn Văn Tám (Gross: 80)

3. Đinh Hồng Phong (Gross: 81)

- Best Gross Amateur: Lưu Ngọc Đại (Gross: 77)

- Best Gross Non Amateur: Lê Hữu Giang (Gross: 73)

Ngày 15-11:

Bảng nữ:

Nhất: Trần Mai Anh (Gross: 85; HDC: 13; Nett: 72)

Nhì:  Nguyễn Khánh Hoa (Gross: 87; HDC: 15; Nett: 72)

Ba:  Trần Thị Tâm (Gross: 91; HDC 19; Nett: 72)

Bảng nam:

Sáng ngày 15-11

- Vô địch:

Bảng A (HDC 0-15): Nguyễn Song Giang (Gross: 79; HDC: 9; Nett: 70)
Bảng B (HDC 16-28): Mai Xuân Liêm (Gross: 88; HDC: 17; Nett: 71)
Bảng C (HDC +29): Nguyễn Thế Thọ (Gross: 105; HDC: 33; Nett: 72)

Chiều ngày 15-11

- Vô địch:

Bảng A (HDC 0-15): Lưu Ngọc Đại (Gross: 77; HDC: 9; Nett: 68)

Bảng B (HDC 16-28): Đào Tiến Dương (Gross: 87; HDC: 16; Nett: 71)

Bảng C (HDC +29): Nguyễn Chí Thành (Gross: 101; HDC: 29; Nett: 72)

Ngày 14/11

Vô địch bảng A (HDC 0-15): Phạm Đồng Dũng (Gross: 79; Nett: 69)

Vô địch bảng B (HDC 16-28): Trần Thái Yên (Gross 86; Nett: 70)

Vô địch bảng C (HDC 29+): Trần Đức Minh (Gross 100; Nett: 71) 

Vũ Lê
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.