(ĐTCK) Với việc mở bán Dự án khu căn hộ D-Vela tại quận 7, TP. HCM vào cuối năm 2016, Công ty cổ phần Đầu tư Căn nhà Mơ ước - Dream House (DRH) đang từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường bất động sản.

Dream House được thành lập từ năm 2006 với lĩnh vực kinh doanh chính là bất động sản, nhưng trước những khó khăn của thị trường, tên tuổi của đơn vị này đã im ắng trong một thời gian dài. Tuy nhiên, từ cuối năm 2015, Dream House đã có một đợt tái cơ cấu toàn diện, trở thành một hiện tượng của thị trường chứng khoán lẫn thị trường địa ốc. Với mục tiêu sẽ trở thành tập đoàn đa ngành, trong đó xác định bất động sản là trụ cột kinh doanh và lấy M&A làm động lực tăng trưởng, hàng loạt dự án bất động sản đã được Công ty mua lại, với tổng vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng.

Một số dự án tiêu biểu có thể kể tới như Cao ốc căn hộ - thương mại dịch vụ D-Vela quận 7, nằm ngay mặt tiền đường Huỳnh Tấn Phát với diện tích mặt bằng gần 2.800 m2, bao gồm 20 tầng (không kể 2 tầng hầm), 168 căn hộ, tổng vốn đầu tư hơn 400 tỷ đồng; Dự án Bến Bình Đông (tại 277 Bến Bình Đông, quận 8, TP. HCM) có diện tích mặt bằng gần 3.000m2, gồm 24 tầng, 400 căn hộ, tổng vốn đầu tư khoảng 990 tỷ đồng.

Ngoài ra, dự án biệt thự biển, nghỉ dưỡng Lộc An (Bà Rịa - Vũng Tàu) với tổng diện tích 11,5 ha là khu phức hợp nghỉ dưỡng cao cấp. Tổng giá trị dự án đạt khoảng 17.000 tỷ đồng. Theo thông tin chúng tôi có được, Dream House sẽ triển khai mở bán khu biệt thự phố thuộc giai đoạn 1 của Dự án với tổng số căn là 42 căn và đây sẽ là dự án mang lại doanh thu chủ lực cho DRH trong tương lai.

Song song với việc nhận chuyển nhượng, làm hồi sinh các dự án dang dở, Dream House bổ thoái vốn tại một số dự án chưa hiệu quả, xây dựng bộ máy nhân sự chuyên nghiệp, phù hợp với định hướng mới của Công ty và bổ sung nguồn lực tài chính.

Cụ thể, trong tháng 4/2016, Dream House đã phát hành thành công hơn 30,6 triệu cổ phiếu, thu về 336,6 tỷ đồng để bổ sung nguồn vốn đầu tư cho các dự án. Đồng thời, từ đầu năm đến nay, Công ty đã hoàn tất việc thoái vốn tại 3 công ty liên kết, chỉ còn giữ lại Công ty Dream House Cửu Long và Dream House Đông Nam (đang triển khai 2 dự án Phú Quốc và Nhơn Trạch).

Dự kiến trong năm nay, Dream House sẽ hoàn tất việc thoái vốn khỏi các dự án khai thác kém hiệu quả, tập trung nguồn lực cho lĩnh vực mũi nhọn và gia tăng đầu tư tại những công ty liên kết đang hoạt động tốt. Hiện tại, Dream House đã sở hữu 22,3% cổ phần của Công ty cổ phần Khoáng sản Bình Dương (KSB) và đang có kế hoạch tăng phần sở hữu lên tối thiểu 51%.

Sau giai đoạn tập trung xây dựng bộ máy, Dream House đã quy tụ được một đội ngũ lãnh đạo trẻ, đầy hoài bão, tâm huyết, cùng với tinh thần tiên phong trong sự sáng tạo, sẵn sàng cho định hướng trở thành công ty bất động sản - đầu tư tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Số lượng nhân sự chuyên môn giỏi đã là 100 nhân sự, tăng đáng kể so với số lượng hồi đầu năm.

Những thay đổi mang tính toàn diện trên của Dream House nhằm xây dựng thương hiệu bằng mô hình khác biệt, hướng tới trở thành một công ty đầu tư đa ngành mạnh cả về quy mô và phạm vi hoạt động; cung cấp cho thị trường những sản phẩm chất lượng cao phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Kết quả bước đầu, bộ máy đã vào guồng hoạt động, các dự án đã chuyển động trở lại, đặc biệt trọng tâm trong năm 2016, Dream House quyết tâm tung ra thị trường sản phẩm của Dự án D-Vela Quận 7. Hiện dự án đã nhận đặt chỗ cho các khách hàng đặc biệt quan tâm đến dự án này và dự kiến sẽ chào bán chính thức vào cuối năm 2016, bàn giao căn hộ vào cuối quý II/2018. Tổng doanh thu từ Dự án ước tính gần 500 tỷ đồng, tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn 17,5%. Việc sẽ thực hiện mở bán dự án khu căn hộ D-Vela như một lời khẳng định của Dream House, đánh dấu cho sự trở lại của một thương hiệu lớn trên thị trường bất động sản.    

Với sứ mệnh, cung cấp cho thị trường bất động sản giải pháp về một môi trường sống hoàn hảo, dự án D-Vela Quận 7 được thiết kế với diện tích hợp lý, sang trọng, phù hợp với nhu cầu để ở cũng như mua cho người nước ngoài thuê vì đây là một trong những khu vực tập trung người nước ngoài sinh sống tại TP. HCM. Căn hộ được hoàn thiện với trang thiết bị châu Âu cao cấp hơn so với những dự án tương tự trong khu vực và giá bán chỉ từ 1,5 tỷ đồng/căn. 

Theo Nhã An
Đặc san 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.