(ĐTCK) Đề cập đến vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, ông Lê Văn Thắng, Bí thư Đảng bộ CTCP Xi măng Cẩm Phả (XMCP) trải lòng: “Nói phải đi đôi với làm thì quần chúng và đảng viên mới tin tưởng mình, đi theo mình.

Mỗi đảng viên của XMCP khi đứng trước nhiệm vụ đều đặt mình vào hoàn cảnh của chính người đó để giải quyết công việc sao cho thấu tình đạt lý. Khơi dậy lòng tự trọng và sự tin tưởng của mỗi cá nhân vào đội ngũ lãnh đạo, tạo nên sức mạnh đoàn kết nội bộ, góp phần cùng Công ty vượt qua nhiều khó khăn thách thức. Đứng trong hàng ngũ của Đảng là điều kiện tốt để phấn đấu, thực hiện mục tiêu lý tưởng của mỗi cá nhân”.

Gia nhập thị trường trong điều kiện dư nguồn cung, trên cùng một địa bàn có quá nhiều nhà máy xi măng có công suất lớn (chỉ tính riêng khu vực Quảng Ninh - Hải Phòng - Hải Dương có đến 7 nhà máy với công suất trên 20 triệu tấn sản phẩm/năm), XMCP phải đối mặt với nhiều thách thức. Sau nhiều lần cải tổ về tổ chức và quản lý, Công ty đã dần đột phá khâu xuất khẩu, tiêu thụ sản phẩm tốt, không có ứ đọng tồn kho.

Dù khó khăn, XMCP vẫn thực hiện tốt công tác dân vận thông qua các tổ chức đoàn thể, như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ. Thực hiện hiệu quả quy chế dân chủ thông qua Hội nghị người lao động, đối thoại định kỳ giữa lãnh đạo với người lao động… XMCP được đánh giá là đơn vị có hoạt động Công đoàn xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua, được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc và bằng khen.

Để tạo sức bật cho hoạt động kinh doanh, lãnh đạo XMCP thực hiện các dịch chuyển: từ 1 loại sản phẩm sang 4 loại, từ xi măng chất lượng thấp, sang xi măng chất lượng cao, từ bán hàng cho nhà phân phối cấp 1, sang bán hàng trực tiếp cho khách hàng, thực hiện phương châm “tìm khách hàng cho khách hàng”, từ xuất khẩu tại chỗ qua trung gian, sang trực tiếp xuất khẩu vào các nước trong khu vực và thế giới.

Đại hội Đảng bộ XMCP nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra mục tiêu, tập trung lãnh đạo Công ty hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu, như lợi nhuận sau thuế tăng 2,8 lần so với thực hiện năm 2015, tiền lương bình quân tăng 1,6 lần, từ 14 triệu đồng/người/tháng năm 2015 lên 23,4 triệu đồng/người/tháng vào năm 2020, tăng thu nhập hàng năm bình quân từ 8 - 10%. Đa dạng hóa sản phẩm, tăng tỷ trọng sản xuất và tiêu thụ xi măng, từ năm 2018, chỉ tiêu thụ xi măng, không bán clinker

Khi các hiệp định thương mại tự do (FTA) được ký kết, lợi thế của ngành sản xuất công nghiệp như thép và xi măng bị thu hẹp và đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết. Đặc biệt, nguồn cung xi măng trong nước hiện đang dư thừa sẽ lại gặp sức ép với khoảng 10 triệu tấn sẽ được tăng thêm trong 3 năm nữa. Do đó, để thực hiện các mục tiêu đặt ra, Đảng bộ XMCP đã kịp thời ra nghị quyết hàng tháng, quý, năm, gắn liền với thực tế của đơn vị.

Kiểm tra, giám sát mọi hoạt động của đơn vị, kịp thời giải quyết đơn thư khiếu nại, đảm bảo sự đoàn kết, khách quan, bảo vệ chính trị nội bộ. Làm tốt công tác bồi dưỡng, bổ nhiệm và luân chuyển cán bộ. Bố trí người có tài, có tâm và có uy tín vào vị trí lãnh đạo trong bộ máy quản lý.

Đổi mới mạnh mẽ dưới mái nhà chung Viettel, Đảng bộ XMCP tạo được sự tín nhiệm cao trong nội bộ đơn vị để thực hiện mục tiêu đề ra, góp phần nâng cao đời sống của người lao động, phấn đấu đưa XMCP trở thành một trong những nhà sản xuất xi măng đứng đầu về hiệu quả trên nền tảng “chất lượng - năng suất - hiệu quả”.   

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966. 43. 45. 46

Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo Thanh uyên
Báo Đầu tư Bất động sản
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.