(ĐTCK) CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) vừa thông báo chốt danh sách cổ đông hưởng quyền nhận cổ phiếu thưởng vào ngày 18/10/2016. Theo đó, mỗi cổ đông hiện hữu sở hữu 3 cổ phiếu sẽ được nhận thêm 1 cổ phiếu mới từ nguồn thặng dư vốn cổ phần của Công ty (tỷ lệ 3:1).

Đồng thời, Coteccons đang triển khai việc phát hành 14,43 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho cổ đông chiến lược với giá không thấp hơn 152.000 đồng/cổ phần. Như vậy, khoảng 2.000 tỷ đồng sẽ được huy động bổ sung thêm vào nguồn vốn chủ sở hữu sau đợt phát hành này, nhằm tăng cường chiến lược mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh, trong đó bao gồm phương thức mua bán-sáp nhập (M&A) doanh nghiệp và đẩy mạnh việc đầu tư phát triển lĩnh vực xây dựng hạ tầng, một hoạt động rất tiềm năng ở Việt Nam.

Theo số liệu thống kê, kể từ khi niêm yết đến nay, Coteccons là công ty có tình hình kinh doanh ổn định và liên tục tăng trưởng. Kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm luôn được Ban lãnh đạo Công ty thực hiện một cách hiệu quả và đều vượt so với mục tiêu Đại hội đồng cổ đông đề ra.

Với sự tín nhiệm của các chủ đầu tư, Coteccons liên tục tham gia các dự án quy mô lớn. Gần đây nhất là các dự án Landmark 81 (thuộc quần thể Vinhomes Central Park và cao nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại) và D’ Capitale Trần Duy Hưng, Hà Nội.

ảnh 1
Nguồn việc không ngừng tăng cao là tiền đề cho Coteccons tiếp tục gia tăng sản lượng và doanh thu trong quý III và quý IV năm nay. Theo nguồn tin của Đầu tư Chứng khoán, lợi nhuận sau thuế quý III của Coteccons ước đạt tối thiểu 350 tỷ đồng, nâng lũy kế lợi nhuận sau thuế 9 tháng đầu năm lên khoảng 950 tỷ đồng, hoàn thành vượt kế hoạch lợi nhuận năm chỉ sau 3 quý.

Giá trị vốn hóa của Coteccons hiện tại là 13.250 tỷ đồng, tăng khoảng 7,6 lần so với mức 1.753 tỷ đồng tại phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu CTD vào ngày 20/1/2010. Sau khi hoàn tất đợt phát hành cổ phiếu thưởng và cổ phiếu riêng lẻ trong năm nay, vốn điều lệ của Coteccons dự kiến là 800 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt trên 6.000 tỷ đồng và giá trị vốn hóa thị trường ước đạt khoảng 15.500 tỷ đồng. Đây là nền móng tài chính vững mạnh cho Coteccons trong giai đoạn phát triển mới, để tiếp tục mang lại lợi ích lâu dài cho các cổ đông.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

P.V
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.