(ĐTCK) Ngày 22/10/2015, CTCK IB (IBSC) đưa Chi nhánh Hồ Chí Minh vào hoạt động, khai mở thị trường sôi động bậc nhất cả nước, nhằm hiện thực hóa mục tiêu mở rộng mạng lưới kinh doanh trên phạm vi toàn quốc, giúp IBSC có thêm dư địa tăng tốc sau khi vừa đạt được một số bước tiến lớn.

Nỗ lực lọt vào Top 10 CTCK có thị phần môi giới lớn nhất

Từ đầu năm đến nay, giới đầu tư chứng kiến nhiều bước tiến lớn của IBSC trên hành trình tăng tốc đầy tham vọng. Sau khi mua CTCP Quản lý quỹ Dầu khí toàn cầu và tái cơ cấu thành CTCP Quản lý quỹ đầu tư IB, mới đây, ĐHCĐ bất thường năm 2015 của IBSC đã thông qua phương án tăng vốn điều lệ từ gần 607 tỷ đồng lên hơn 1.017 tỷ đồng. Đại hội còn thông qua kế hoạch nới room đến 100% cho nhà đầu tư nước ngoài. IBSC là CTCK thứ hai sau CTCK Sài Gòn nới room lên 100%.

Ngày mai (22/10), IBSC đưa Chi nhánh Hồ Chí Minh vào hoạt động sau thời gian chuẩn bị, đầu tư chiều sâu về nhân sự, hệ thống công nghệ giao dịch, quản trị rủi ro, cũng như khảo sát, đánh giá nhu cầu, tiềm năng của thị trường TP. HCM.

“Việc đưa Chi nhánh Hồ Chí Minh vào hoạt động nằm trong chiến lược mở rộng mạng lưới kinh doanh của IBSC trên phạm vi toàn quốc nói chung, khu vực phía Nam nói riêng. Bước đi này cùng với việc Công ty đang thúc đẩy kế hoạch phát triển mảng môi giới nhằm đưa IBSC lọt vào Top 10 CTCK có quy mô và thị phần môi giới lớn nhất, hoạt động an toàn, ổn định và hiệu quả trong giai đoạn 2016 - 2020”, ông Đặng Văn Tân, Phó tổng giám đốc IBSC kiêm Giám đốc Chi nhánh Hồ Chí Minh nói và cho biết, nhân dịp khai trương chi nhánh mới, IBSC áp dụng mức phí giao dịch ưu đãi 0,15% cho tất cả các khách hàng đến mở tài khoản và giao dịch trong thời gian 3 tháng.

Với chính sách: “Tất cả vì sự thành công của khách hàng”, Chi nhánh Hồ Chí Minh của IBSC cam kết luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu; đảm bảo luôn nghiên cứu, tìm tòi và cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ tài chính sáng tạo và hiệu quả cho khách hàng. Các sản phẩm, dịch vụ sẽ được triển khai tại Chi nhánh gồm: giao dịch ký quỹ với danh mục đa dạng, thời hạn cho vay linh hoạt, lãi suất ưu đãi, tỷ lệ cho vay hấp dẫn; dịch vụ thu xếp vốn; các sản phẩm đặc thù phục vụ khách hàng chuyên trading; dịch vụ tư vấn đầu tư; dịch vụ quản lý danh mục đầu tư; các sản phẩm dịch vụ khác như: cầm cố, đấu giá cổ phần, ứng trước tiền bán…

Để đạt mục tiêu trên, IBSC đã đầu tư và đưa vào sử dụng hệ thống giao dịch mới cho phép giao dịch đa dạng các loại lệnh, áp dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến trong giao dịch và quản lý hệ thống. Qua đó tạo thuận lợi cho khách hàng giao dịch và quản lý tốt tài khoản, đồng thời giúp IBSC tăng cường năng lực xử lý kỹ thuật và khả năng đáp ứng các yêu cầu triển khai nghiệp vụ mới, đặc biệt là tính an toàn, bảo mật. Hệ thống giao dịch nâng cấp được cải tiến và tích hợp trên cùng một nền tảng phần mềm giao dịch dành cho thị trường cổ phiếu niêm yết, UPCoM và các sản phẩm mới như chứng khoán phái sinh dự kiến được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước triển khai trong năm 2016.

Cùng với tiếp tục đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ để cung cấp cho nhà đầu tư các tiện ích giao dịch chất lượng cao, IBSC đặc biệt chú trọng phát triển đội ngũ môi giới, coi đây là một trong các yếu tố quan trọng tạo nên sức mạnh cạnh tranh cho Công ty. Trong đó, tiếp tục triển khai các chương trình đào tạo chuyên biệt để xây dựng đội ngũ môi giới chuyên nghiệp, tận tụy, phục vụ khách hàng với chất lượng dịch vụ cao, đáp ứng tối đa các đòi hỏi khắt khe của khách hàng.

Theo cập nhật mới nhất của Sở GDCK Hà Nội, trong Top 10 CTCK có thị phần môi giới cổ phiếu lớn nhất trên UPCoM trong quý III/2015, IBSC được xếp ở vị trí thứ 5, với thị phần 6,66%. Đây là thành quả tích cực bước đầu sau những nỗ lực không ngừng trong thời gian qua, đồng thời thể hiện việc định vị chiến lược tăng tốc mới của IBSC theo hướng bền vững bắt đầu mang lại hiệu quả. 

Chiến lược phân tán rủi ro

IBSC phân tán rủi ro bằng cách kết hợp chặt chẽ hai mảng nghiệp vụ cơ bản là ngân hàng đầu tư và dịch vụ chứng khoán, trên nền tảng đẩy mạnh tư vấn tài chính DN, bảo lãnh phát hành, quản lý tự doanh qua công ty quản lý quỹ.

Ngoài ra, để đa dạng hóa doanh thu, qua đó giảm thiểu rủi ro trong những giai đoạn TTCK gặp khó khăn về thanh khoản, giúp IBSC phát triển ngày một bền vững hơn, Công ty tập trung đẩy mạnh mảng tư vấn tài chính DN, gắn liền với đó là phát triển theo chiều sâu mảng bảo lãnh phát hành, nhằm phấn đấu trở thành đối tác tin cậy của các DN trong việc cung cấp các giải pháp tài chính, thu xếp vốn hiện đại, chuyên nghiệp, đáp ứng các đòi hỏi khắt khe, riêng biệt của từng khách hàng.

Việc vận hành hiệu quả công ty con - CTCP Quản lý quỹ đầu tư IB, đang cho phép IBSC triển khai các hoạt động đầu tư chuyên nghiệp và minh bạch hơn, bởi mảng tự doanh do IBSC thực hiện được dần chuyển sang cho công ty quản lý quỹ này đảm trách. Trong hoạt động đầu tư, ngoài tận dụng các cơ hội đầu tư cổ phiếu trong ngắn hạn, IBSC sẽ ưu tiên đầu tư vào trái phiếu chất lượng cao.  

Mai Chi
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.