(ĐTCK) Theo bảng xếp hạng do Hãng tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance công bố, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) là thương hiệu số 1 ngành ngân hàng Việt Nam và nằm trong Top 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới.

Trong danh sách 50 thương hiệu giá trị lớn nhất Việt Nam năm 2015 (Vietnam Top 50 brands 2015) do Brand Finance vừa công bố, đối với ngành ngân hàng Việt Nam, thương hiệu VietinBank đứng đầu với giá trị 197 triệu USD.

Theo danh sách này, tổng giá trị các thương hiệu trong Top 50 là gần 5,5 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên các thương hiệu Việt Nam được Brand Finance đưa vào danh sách được định giá hàng năm. Kết quả định giá thương hiệu của Brand Finance được sử dụng và công bố chính thức trên các kênh truyền thông lớn như BBC, CNN, CNBC, Bloomberg, The Economist, The Wallstreet Journal…

Theo ông Lại Tiến Mạnh, Giám đốc điều hành Công ty Tư vấn quản trị thương hiệu Mibrand, việc công bố kết quả định giá các thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam sẽ mang đến cho doanh nghiệp Việt một cách nhìn nhận mới mẻ và thực chất về giá trị của thương hiệu đối với doanh nghiệp. Cũng theo chuyên gia này, trong bối cảnh Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã kết thúc đàm phán và chuẩn bị được thực hiện, thương hiệu sẽ là vũ khí tối thượng giúp doanh nghiệp có thể cạnh tranh với thương hiệu ngoại.

Đây là lần thứ 3 VietinBank được Brand Finance xếp hạng trong Top 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới, mức đánh giá thương hiệu A. Điều này minh chứng cho sự phát triển ổn định, bền vững và hiệu quả của VietinBank. Sự ghi nhận và tôn vinh này cũng là động lực để VietinBank tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của đất nước.

ảnh 1
Hiện mạng lưới của VietinBank có  150 chi nhánh, 1.000 phòng giao dịch/quỹ tiết kiệm

Đến nay, VietinBank phát triển vượt bậc, trở thành ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam với quy mô vốn lớn nhất, chất lượng tài sản tốt nhất, giá trị thương hiệu cao nhất tại thị trường Việt Nam; đồng thời đang vươn tầm khu vực và hội nhập quốc tế mạnh mẽ.

Được biết, vừa qua, VietinBank vinh dự lần thứ 6 liên tiếp vào Top 10 Sao Vàng đất Việt - Giải thưởng nhằm bình chọn và tôn vinh các doanh nghiệp có thương hiệu và sản phẩm đi đầu trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng thời, VietinBank dẫn đầu trong số 9 ngân hàng nằm trong Top 50 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất. Đây là năm thứ 6 liên tiếp VietinBank nằm Top 10 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Đặc biệt, VietinBank cũng là thương hiệu duy nhất của Việt Nam 4 năm liền (từ 2012 - 2015) được Tạp chí Forbes xếp hạng trong 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới.

Với mạng lưới trên 150 chi nhánh, gần 1.000 phòng giao dịch/quỹ tiết kiệm; trong đó có 2 chi nhánh tại Đức và 1 ngân hàng con tại Lào, 1 văn phòng đại diện tại Myanmar, VietinBank đang tiếp tục chiến lược mở rộng mạng lưới ra khu vực và thế giới. Tin tưởng rằng, VietinBank sẽ hoàn thành phấn đấu mục tiêu trở thành ngân hàng tầm cỡ khu vực vào năm 2017.

Anh Nhi
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.