(ĐTCK) Dù đầu năm 2016, Dự án Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết mới chính thức chào bán, nhưng dự án này đã trở thành tâm điểm chú ý của khách hàng và giới đầu tư ngay từ những tháng cuối năm 2015.

Đón “gió lành” hạ tầng

Theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tới năm 2020, TP. Phan Thiết sẽ trở thành đô thị du lịch, huyện đảo Phú Quý là điểm du lịch quốc gia và tỉnh Bình Thuận trở thành trung tâm du lịch - thể thao biển tầm cỡ quốc gia.

Với định hướng trên, TP. Phan Thiết có dư địa phát triển mạnh trong thời gian tới, khi nắm lợi thế rất lớn trong không gian kinh tế vùng duyên hải Nam Trung bộ.

Dù phát triển muộn hơn so với các trung tâm du lịch khác như Đà Lạt, Nha Trang hay Vũng Tàu, nhưng Mũi Né - Phan Thiết đã định vị giá trị vững chắc trên bản đồ du lịch Việt Nam với danh xưng “thủ đô resort”. Điều quan trọng hơn, với lợi thế “người đi sau”, Phan Thiết sẽ có được kinh nghiệm quý báu từ địa phương khác để phát triển du lịch lên tầm cao mới, đồng bộ và bền vững hơn.

Nền tảng quan trọng nhất để TP. Phan Thết hiện thực hóa mục tiêu trên là hệ thống hạ tầng giao thông đang ngày càng phát triển, giúp kết nối liên vùng một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Có thể kể đến như cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây, hay dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1A vừa hoàn thành và đưa vào khai thác và sắp tới là dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, cao tốc Phan Thiết - Nha Trang… Đặc biệt, dự án Sân bay Phan Thiết đã được khởi công và sẽ được đẩy mạnh thực hiện trong thời gian tới, để đưa vào hoạt động năm 2018.

Với việc hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đang được thực hiện, đã tạo sức cộng hướng lớn, cuốn hút những dự án bất động sản du lịch, mà tiêu biểu là Dự án Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết.

Ngoài các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm quốc gia, các dự án hạ tầng đô thị TP. Phan Thiết cũng được đẩy mạnh đầu tư một cách đồng bộ, giúp bộ mặt đô thị Phan Thiết thay đổi từng ngày và trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư. 

Tráng lệ phố du lịch biển

Sự phát triển của hạ tầng là lý do các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết như Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết trở thành tâm điểm chú ý của giới kinh doanh bất động sản.

Ông Nguyễn Văn Đông, Chủ tịch Tập đoàn Rạng Đông, chủ đầu tư dự án này cho biết, Dự án Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết sẽ là sự kết hợp hoàn hảo nhà ở với các loại hình thương mại, dịch vụ, du lịch và các khu chức năng công cộng, tạo thành một khu đô thị du lịch biển hiện đại, tạo điểm nhấn cho TP. Phan Thiết.

Dự án có tổng diện tích 62 héc-ta, trong đó đất dành cho công trình giao thông, công viên cây xanh chiếm hơn 40%. Theo quy hoạch, phần đất ở thương mại - dịch vụ của Dự án được phát triển theo 3 khu chức năng là nhà ở liên kế có mật độ xây dựng thấp, tầng cao xây dựng công trình từ 3 - 7 tầng; khu nhà ở biệt thự diện tích từ 240 - 1.000 m2/căn; khối cao tầng hiện đại.

Trong đó, khối cao tầng gồm 2 khối nhà cao 20 tầng dọc theo đường Tôn Đức Thắng và 5 khối nhà hướng biển, có chiều cao 40 tầng, công năng làm nhà ở kết hợp thương mại, dịch vụ, văn phòng. Quần thể kiến trúc cao ốc này mang tới diện mạo mới mẻ, hiện đại cho thành phố du lịch Phan Thiết trong tương lai.

Theo ông Đông, Rạng Đông sẽ xây dựng khu đô thị này theo tiêu chuẩn quốc tế, có môi trường nhân văn, văn minh, mang lại cho cư dân một không gian sống đáng giá và đẳng cấp với đầy đủ các tiện ích hiện đại, như trường mầm non tiêu chuẩn quốc tế, nhà trẻ, nhà sinh hoạt cộng đồng, internet, hệ thống phòng chống cháy nổ tự động đối với các công trình cao tầng, các nhà dịch vụ...

Với thiết kế theo không gian mở, Dự án được chủ đầu tư chú trọng xây dựng công trình giao thông khi dành quỹ đất tới hơn 19,7 héc-ta để đầu tư mạng lưới giao thông. Mạng lưới giao thông của Dự án được bố trí theo hình chữ nhật, trong đó các tuyến đường chính tổ chức đấu nối với các trục đường giao thông chính của TP. Phan Thiết.

Đặc biệt, trục đường chính Châu Văn Liêm với lộ giới 30 m sẽ kết nối Khu đô thị với Khu dân cư Hùng Vương. Trên đường này sẽ đặt tượng đài Lý Thường Kiệt, đúc bằng đồng nhìn ra biển. Bên cạnh đó, còn có 5 tuyến đường khác là tuyến nối dài đường Mậu Thân với đường trước Khách sạn Novotel để thông tuyến ven biển đi Phú Hài; nối dài đường Phan Trung; đường Ngô Thì Nhậm; xây dựng tuyến đường đi bộ ven biển; xây dựng kè chống xói lở bờ biển…

Điểm nổi bật là mảng xanh khi chủ đầu tư dành quỹ đất hơn 5,6 héc-ta cho công viên cây xanh, bên cạnh những hàng cây dọc đường giao thông và cây xanh thuộc khối biệt thự.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo Ngọc Tuấn
Báo Đầu tư Bất động sản
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.