(ĐTCK) Tập đoàn VinaCapital vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng Shinhan BNP Paribas Asset Management (Shinhan) để cung cấp các sản phẩm đầu tư giúp khách hàng của Shinhan tại Hàn Quốc tham gia vào nền kinh tế đang tăng trưởng của Việt Nam.

Hai tập đoàn đã cùng hoạch định việc phát triển các quỹ dành cho các nhà đầu tư Hàn Quốc để tham gia đầu tư vào các loại hình tài sản tại Việt Nam cũng như kế hoạch giới thiệu các sản phẩm đầu tư của Shinhan đến thị trường Việt Nam trong tương lai. 

Được biết, Shinhan BNP Paribas Asset Management, liên doanh giữa Tập đoàn Tài chính Shinhan và Tập đoàn BNP Paripas của Pháp là một trong những công ty hàng đầu tại Hàn Quốc về đầu tư với tổng giá trị tài sản quản lý đạt 34 tỷ USD.

Một trong các hoạt động đầu tiên mà VinaCapital thực hiện là cung cấp dịch vụ quản lý ủy nhiệm cho quỹ đầu tư được đăng ký tại Hàn Quốc của Shinhan. Bên cạnh đó, hai tập đoàn sẽ cùng phát triển VIP Equity Fund, quỹ chuyên đầu tư vào các công ty đại chúng tại Việt Nam cũng như tại Indonesia và Philippines, dự kiến thành lập vào tháng 9/2016. Trong tương lai, VinaCapital và Shinhan sẽ cùng hướng đến phát triển quỹ đầu tư  cho phép tham gia  đầu tư vào nhiều loại hình  tài sản như cổ phần, trái phiếu, bất động sản... tại Việt Nam.

Tính đến 31/7/2016, VinaCapital đang quản lý danh mục đầu tư đa dạng với tổng giá trị tài sản hơn 1,4 tỷ USD.

Phan Hằng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.