(ĐTCK) Ngày 25/9/2015, trên một số phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện thông tin trích dẫn lời ông Trương Lê Quốc Công, Vụ trưởng Vụ Quản lý phát hành, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) về việc cơ quan này hiện đang theo dõi 6 đơn vị niêm yết có dấu hiệu vi phạm phát hành riêng lẻ, phát hành khống.

Tuy nhiên, trao đổi với ĐTCK, ông Công cho biết, thông tin trích dẫn như vậy là chưa chính xác.

Theo ông Công, tại Hội thảo phổ biến Nghị định 60/2015 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 58/2012 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Chứng khoán và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán, để giải thích lý do vì sao quy định liên quan đến phát hành riêng lẻ tại Nghị định 60 có phần chặt hơn, ông Công có đưa thông tin “phía cơ quan điều tra có nghi vấn 6 trường hợp DN liên quan đến phát hành riêng lẻ, phát hành khống”.

Tuy nhiên, ông Công cho hay, đây là việc tác nghiệp của phía cơ quan điều tra và không ít trường hợp, nghi vấn không có nghĩa là có sai phạm.

Về danh sách 6 DN trong diện nghi vấn này, ông Công cho biết, đây là thông tin tác nghiệp từ phía cơ quan an ninh – điều tra, UBCK cũng chưa nắm được thông tin cụ thể về các DN này.

Bùi Sưởng
Bình Luận (1)

pavolcan - 15:04 28/09/2015

Nếu như chưa nắm được thông tin rõ xin hãy dừng phát ngôn, là người có cương vị cao lại nói con số DN chính xác với thị trường CK ở Việt nam lúc này là tin rất nhạy cảm ..!