(ĐTCK) Tối 6/8/2015, trong khuôn khổ Diễn đàn Mua bán - Sáp nhập Việt Nam 2015 (M&A Vietnam Forum 2015) với chủ đề “Chờ đón sự bùng nổ”, Ban tổ chức đã công bố danh sách các thương vụ và nhà tư vấn M&A tiêu biểu Việt Nam năm 2014 - 2015.

PGS. TS Vũ Anh Dũng, Phó hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), Chủ tịch Hội đồng thương vụ và nhà tư vấn M&A tiêu biểu cho biết, trong số gần 100 thương vụ và công ty được đề cử, Hội đồng bình chọn đã bỏ phiếu lựa chọn ra 36 thương vụ và công ty, chia thành các hạng mục: Nhóm thương vụ M&A tiêu biểu; Nhóm đơn vị tư vấn M&A tiêu biểu; Nhóm đơn vị cổ phần hóa tiêu biểu; Công ty có chiến lược M&A tiêu biểu.

ảnh 1
Những tổ chức tư vấn M&A tiêu biểu 2014 - 2015 
“Năm nay, có nhiều thương vụ M&A được thực hiện, phản ánh sự chuyển động của thị trường, đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ, ngân hàng, bất động sản. Đặc biệt, các thương vụ này đều diễn ra một cách chủ động và mang tính chiến lược cao trong tư duy của các nhà đầu tư và doanh nghiệp”, ông Dũng nói.
ảnh 2
Các công ty, tập đoàn có “Chiến lược M&A tiêu biểu” 2014-2015 
Nét mới của lần bình chọn năm nay là Ban tổ chức đã tiến hành bình chọn các thương vụ cổ phần hóa tiêu biểu, qua đó cổ vũ tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước của Chính phủ trong giai đoạn tới.
ảnh 3
Ban tổ chức mong muốn việc bình chọn các thương vụ và nhà tư vấn M&A tiêu biểu được tổ chức hàng năm, góp phần thúc đẩy các doanh nghiệp chủ động trong chiến lược M&A, các đơn vị tư vấn ngày càng hỗ trợ hiệu quả hoạt động cổ phần hóa nói riêng và mua bán cổ phần, hợp nhất, sáp nhập nói chung. Thông qua danh sách này, cộng đồng doanh nghiệp có thêm thông tin về các điển hình trong thị trường M&A đầy sôi động, từ đó tìm hiểu kinh nghiệm của các doanh nghiệp đi trước để áp dụng cho hoạt động thực tế của doanh nghiệp.

ảnh 4

Thu Hương
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.