(ĐTCK) Ngày 22/7 vừa qua, UBCK đã ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Thanh Điền, đây là cá nhân thứ 5 bị xử phạt vì tội thao túng giá cổ phiếu trong năm 2016.

Cũng như các cá nhân trước đó, ông Điển bị xử phạt mức tiền 550 triệu vì đã có hành vi vi phạm hành chính trên.

Cụ thể, từ ngày 5/11/2015 đến 08/01/2016, ông Trần Thanh Điền đã sử dụng 01 tài khoản đứng tên mình và 07 tài khoản đứng tên người khác để giao dịch cổ phiếu của CTCP Đầu tư Du lịch và Phát triển Thủy sản (DAT – sàn HOSE) nhằm mục đích tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu DAT.

Căn cứ kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi thao túng giá chứng khoán cho thấy không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của ông Trần Thanh Điền.

Cùng ngày, UBCK cũng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Đỗ Thị Thanh Thủy, người có liên quan đối với ông Phan Văn Chính, Thành viên HĐQT CTCP Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị IDICO (UIC – sàn HOSE) với mức phạt tiền 35 triệu đồng. Nguyên nhân do bà Thủy đã mua 6.000 cổ phiếu UIC vào ngày 1/2/2016 nhưng không báo cáo với UBCK, HOSE trước khi giao dịch.

Thanh Thúy
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.