(ĐTCK) Với phiên bán đấu giá cổ phần của Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sở hữu, hoạt động đấu giá tháng 4 của Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã khép lại với 9 phiên đấu giá được tổ chức, trong đó có 5 phiên IPO và 4 phiên đấu giá cổ phần để thoái vốn Nhà nước. 

Kết quả, có 6/9 phiên đã bán hết 100% số cổ phần đưa ra đấu giá.

Tổng khối lượng cổ phần đưa ra đấu giá trong 9 phiên này đạt hơn 91,6 triệu cổ phần. Các nhà đầu tư đã đặt mua với tổng khối lượng lên tới 139,6 triệu cổ phần, vượt 52,4% so với khối lượng chào bán. Đã có 68,8 triệu cổ phần trúng giá (tương đương 75% tổng khối lượng chào bán), thu về cho Nhà nước hơn 874,1 tỷ đồng, cao hơn 86,1 tỷ đồng so với giá khởi điểm.

Trong 5 phiên IPO diễn ra vào tháng 4, có 3 phiên đấu giá của Tổng công ty 36, Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam, Công ty TNHH MTV Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đã bán hết 100% số cổ phần chào bán, huy động được hơn 317,2 tỷ đồng, cao hơn 22,2 tỷ đồng so với giá khởi điểm.

Bên cạnh đó, 3/4 số phiên đấu giá cổ phần để thoái vốn Nhà nước trong tháng 4 tại CTCP Toa xe Hải Phòng, CTCP Haprosimex Thăng Long và Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam đều bán hết số cổ phần chào bán. Đáng chú ý, trong các phiên đấu giá tại Toa xe Hải Phòng và Haprosimex Thăng Long, khối lượng đăng ký mua cổ phần lần lượt cao gấp 8 lần và 6,5 lần so với số lượng cổ phần chào bán.

Trong tháng 5, có 3 doanh nghiệp đăng ký bán đấu giá cổ phần tại Sở GDCK Hà Nội, trong đó có 1 phiên IPO của Tổng công ty Thiết bị Y tế Việt Nam cùng 2 phiên thoái vốn tại CTCP Xây lắp và Dịch vụ Sông Đà và CTCP Du lịch Thanh Hóa.

PV
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.