(ĐTCK) Ngày 25/12/2015 tại Hà Nội, StoxPlus đã ký hợp đồng thuê bao hệ thống FiinPro cho  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (“NHNN”) . 

Đơn vị trực tiếp sử dụng và thuê bao thuộc NHNN là Vụ Dự báo và Thống kê – đơn vị chuyên về nghiên cứu và dự báo, giúp Thống đốc NHNN trong việc đánh giá thị trường tài chính tiền tệ, hệ thống ngân hàng, tình hình kinh tế vĩ mô, hoạt động cán cân thanh toán giữa Việt Nam với thế giới và đặc biệt là tình hình hiệu quả hoạt động của khối doanh nghiệp.

Bà Trương Minh Trang, giám đốc khối thông tin tài chính của StoxPlus cho biết: “Thông qua cơ sở dữ liệu tài chính, ngành và cơ sở dữ liệu của hơn 2000 công ty đại chúng cũng như các tính năng thống kê và khai thác dữ liệu hữu ích, tôi tin FiinPro sẽ đáp ứng và hỗ trợ hiệu quả cho các hoạt động trên của NHNN”.

Việc ký kết hợp đồng cung cấp hệ thống FiinPro® cho NHNN một lần nữa cho thấy rõ hơn nỗ lực của StoxPlus trong việc thúc đẩy minh bạch hóa thị trường tài chính Việt Nam.

Đây là hợp đồng thuê bao sử dụng FiinPro sau hàng loạt hợp đồng với các khách hàng là các định chế tài chính-đầu tư lớn trong và ngoài nước của StoxPlus bao gồm CJ (Korea), Công ty Đầu tư Tài chính thuộc SCIC, Công ty CP Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh, CTCP Chứng khoán Nông nghiệp, CTCP Chứng Khoán Rồng Việt, Chứng khoán Nhật Bản.

Khách hàng sử dụng FiinPro cũng sẽ được hỗ trợ các giá trị gia tăng như yêu cầu thêm dữ liệu ngoài hệ thống FiinPro, các báo cáo ấn bản của StoxPlus và các khóa đào tạo chuyên sâu, mang tính thực tiễn cao, do StoxPlus kết hợp với các chuyên gia trong và ngoài nước tham gia đào tạo, dựa trên khả năng khai thác số liệu lớn.

FiinPro® là công c thiết yếu đ tìm hiu và tiếp cn th trường tài chính Vit Nam, cung cp ngun d liu và thông tin đy đ trên c hai ngôn ng tiếng Anh và tiếng Vit. Hệ thống FiinPro® bao ph thông tin toàn din v hơn 2000 công ty đi chúng về hồ sơdoanh nghiệp, thông tin tài chính, thống kê về dự báo lợi nhuận và hàng trăm chỉ số thống kê về hiệu quả sử dụng vốn, lợi nhuận, thanh khoản, sử dụng đòn bảy, định giá v.v. của mỗi doanh nghiệp, mỗi nhóm ngành và của cả thị trường. Ngoài ra, FiinPro còn cung cp các công c phân tích tin ích như Phân tích Chứng khoán, Sàng lc C phiếu , Khai thác Trích xuất D liu dạng Excel và nhiu công c khác được phát trin nhm h tr các chuyên viên phân tích, nhà qun lý qu, chuyên viên đu tư, chuyên viên nghiên cu, chuyên viên tư vn tài chính. 
PV
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.