(ĐTCK) Lọt vào vòng chung khảo Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên năm 2016 có 136 doanh nghiệp, trong đó có 88 doanh nghiệp niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE) và 48 doanh nghiệp niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

Báo cáo có số điểm cao nhất trên HOSE là 114 điểm và trên HNX là 112 điểm (mức điểm tối đa mà báo cáo của các doanh nghiệp có thể đạt là 115 điểm).

Theo đánh giá của nhóm chấm điểm đến từ hai Sở giao dịch chứng khoán, tiêu chí chấm điểm năm nay khắt khe hơn, nhưng số lượng báo cáo lọt vào vòng chung khảo cao hơn so với năm ngoái (mức điểm tối thiểu phải đạt là 68 điểm, bằng với mức sàn năm ngoái). Điều này cho thấy, các doanh nghiệp chú trọng thực hiện báo cáo, giúp chất lượng báo cáo được nâng cao hơn.

Ở hạng mục Báo cáo phát triển bền vững, có 77 báo cáo có nội dung phát triển bền vững được lọt vào chung khảo, bao gồm 51 báo cáo của doanh nghiệp niêm yết trên HOSE và 26 báo cáo của doanh nghiệp niêm yết trên HNX. Có 7 báo cáo có nội dung phát triển bền vững được thực hiện riêng biệt.

Hội đồng chấm chung khảo sẽ làm việc đến giữa tháng 6 để chọn ra các báo cáo có số điểm cao nhất mùa chấm năm nay. Điểm của từng báo cáo thường niên là tổng điểm của vòng sơ khảo (20%) và vòng chung khảo (80%). Các báo cáo thường niên tốt nhất có số điểm cao nhất sẽ được lựa chọn để trao giải.

Hội đồng bình chọn sẽ chấm điểm chuyên sâu để lựa chọn ra báo cáo thường niên tốt nhất để trao các giải thuộc Top 10 (10 báo cáo thường niên có điểm số cao nhất), Top 30 (20 báo cáo thường niên có số điểm cao tiếp theo Top 10) và Top 50 (20 báo cáo thường niên còn lại trong nhóm 50 báo cáo thường niên tốt nhất).

Trong các báo cáo thường niên đạt giải, Hội đồng bình chọn sẽ xem xét và trao Giải xuất sắc nhất cho Báo cáo thường niên có số điểm cao nhất trong Top 10, có sự thể hiện vượt trội về cả nội dung báo cáo và hình thức trình bày.

Ngoài ra, cuộc bình chọn năm 2016 còn có thêm các giải thưởng gồm: Giải báo cáo thường niên có sự tiến bộ vượt trội, Giải báo cáo thường niên có nội dung quản trị tốt nhất và dự kiến sẽ trao các giải nhất, giải nhì, giải ba cho hạng mục này.

Đối với giải thưởng Báo cáo phát triển bền vững, Hội đồng chấm điểm chi tiết do phía Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đảm trách, cơ cấu giải bao gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì và 3 giải khuyến khích cho các hạng mục: Giải Tính đầy đủ, Giải Độ tin cậy và Giải Trình bày.

Dự kiến, lễ vinh danh sẽ diễn ra trong tháng 7/2016.

Phan Hằng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.