(ĐTCK) Để tăng cường công tác đào tạo và rút ngắn thời gian xây dựng hệ thống giao dịch sản phẩm phái sinh, ông Nhữ Đình Hòa, Tổng giám đốc CTCK Bảo Việt đã đề xuất Sở GDCK Hà Nội (HNX) nên tổ chức một diễn đàn cho các CTCK trao đổi về chủ điểm này.

Đáp lại đề xuất trên, tại Hội nghị thành viên ngày 11/10, Chủ tịch HNX cho biết, HNX nhất trí với sáng kiến tạo diễn đàn trao đổi về TTCK phái sinh. Mục tiêu của HNX là “chạy hết tốc lực” để sớm hoàn tất hạ tầng thị trường và những sản phẩm đầu tiên cho TTCK phái sinh.

Liên quan đến việc phát triển sản phẩm, HNX đánh giá cao nhiều CTCK đã tích cực phối hợp tổ chức các hội thảo nhằm giới thiệu về các loại lệnh cho nhà đầu tư như CTCK VNDirect, CTCK MBS, CTCK VPBank... Khi chuẩn bị sản phẩm chứng chỉ quỹ ETF dựa trên HNX 30, Sở ghi nhận sự phối hợp của các CTCK SSI, BVSC, VCBS và VNDirect trong việc đóng vai trò thành viên lập quỹ cho sản phẩm ETF cũng như trong việc tổ chức hiệu quả các đợt tuyên truyền, quảng bá, đào tạo về sản phẩm này.

Trong việc tạo hàng, HNX đánh giá sự đóng góp của các CTCK trong công tác này không đồng đều. Từ năm 2010 tới nay, các công ty tích cực trong công tác đấu giá cổ phần có CTCK Bảo Việt, CTCK Tân Việt, CTCK Đầu tư, CTCK Sài Gòn - Hà Nội, CTCK Ngân hàng Công thương. Các công ty tích cực trong công tác tư vấn niêm yết/đăng ký giao dịch là CTCK Sài Gòn - Hà Nội, CTCK Bảo Việt, CTCK Sài Gòn, CTCK Dầu khí, CTCK MB, CTCK FPT, CTCK Công thương, CTCK Đầu tư, CTCK Đông Á…

Phạm Oanh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.