(ĐTCK) Sau 15 năm phát triển, TTCK Việt Nam đã có bước phát triển ấn tượng: quy mô vốn hóa tính đến cuối năm 2014 tương đương 31% GDP; có 674 cổ phiếu và chứng chỉ quỹ niêm yết trên 2 Sở giao dịch chứng khoán; có trên 80 công ty chứng khoán, hơn 40 công ty quản lý quỹ đang hoạt động…

TTCK, bao gồm cả thị trường cổ phiếu và thị trường trái phiếu, đã chiếm khoảng 56% GDP và ngày càng trở thành kênh dẫn vốn quan trọng, giúp doanh nghiệp và Chính phủ huy động khoảng 2 triệu tỷ đồng vốn cho đầu tư phát triển.

ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Tài chính chúc mừng TS. Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo Đầu tư, đồng Trưởng ban Tổ chức Cuộc bình chọn BCTN tốt nhất 

Trong thời gian qua, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã tập trung hoàn thiện thể chế và khuôn khổ pháp lý để tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ thể tham gia hoạt động trên TTCK, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giám sát đối với thị trường.

Cùng với các thị trường trái phiếu, thị trường bảo hiểm, sự phát triển của thị trường cổ phiếu đã góp phần quan trọng giúp thị trường tài chính Việt Nam phát triển ngày một đồng bộ, hiệu quả.

Đánh giá cao vai trò của TTCK trong quá trình đổi mới và tái cơ cấu nền kinh tế, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước không ngừng hoàn thiện khung pháp lý, hỗ trợ TTCK phát triển ngày càng minh bạch và mang lại niềm tin hơn nữa cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đặc san BCTN 2015
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.