(ĐTCK) VinaCapital vừa công bố, Quỹ VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF) do Công ty quản lý có giá trị tài sản ròng (NAV) hơn 700 triệu USD và NAV trên mỗi chứng chỉ quỹ đạt mức tăng hơn 5% kể từ đầu năm. 

VOF đã chuyển niêm yết lên sàn giao dịch chính của TTCK London (Anh) từ ngày 30/3.

Ông Andy Ho, Giám đốc Điều hành VinaCapital cho biết, VOF sẽ có thêm ưu thế để tăng thanh khoản và thu hút nhà đầu tư để đẩy mạnh các hoạt động đầu tư vào doanh nghiệp tốt thuộc ngành kinh tế trọng yếu của Việt Nam.

Năm 2016, VOF sẽ ưu tiên chọn lựa các cơ hội cổ phần tư nhân, các doanh nghiệp cổ phần hóa, đầu tư thương lượng vào cổ phiếu công ty niêm yết tốt.

VOF hiện đang đầu tư vào một số công ty chưa niêm yết như ACV, Vinasoy, Novaland, Bệnh viện Thái Hòa. Được biết, VOF sẽ tìm kiếm và mở rộng đầu tư vào lĩnh vực bệnh viện ở Việt Nam.

Về khoản đầu tư vào IDP - công ty sở hữu thương hiệu sữa Ba Vì, sữa Kun, Love in farm…, bà Đặng Phạm Minh Loan, Giám đốc Đầu tư VinaCapital cho hay, IDP có lãi trong năm vừa qua. Sắp tới, IDP sẽ ra mắt sản phẩm 100% sữa tươi của Úc thông qua việc hợp tác với một công ty tại đây.

“Chúng tôi tự tin các sản phẩm mới sau 1 năm sẽ đạt doanh số bằng các sản phẩm của tập đoàn đa quốc gia đưa ra thị trường vài ba năm. Hiện nay, nhiều đối tác muốn thương lượng để mua lại khoản đầu tư của VOF tại IDP”, bà Loan nói.

Ông Andy Ho nhấn mạnh, chiến lược đầu tư của VOF là đi tìm các cơ hội đầu tư đặc biệt tại các công ty gia đình, công ty cổ phần hóa, mà các công ty khác không tìm được.

Mặt khác, VOF sẽ tiếp tục mua lại cổ phiếu quỹ để mang lại lợi nhuận cho cổ đông, trung bình mỗi năm mua 60 - 70 triệu USD. Trong tương lai, VOF sẽ đầu tư vào lĩnh vực y tế, truyền thông, xây dựng, vật liệu xây dựng, là những lĩnh vực có nhiều tiềm năng. 

Trong số các công ty mà VOF đang đầu tư, Novaland dự kiến IPO trong quý IV/2016 và niêm yết vào năm 2017.

Thu Hương
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.