(ĐTCK) Trong khi nhà đầu tư chờ đợi TTCK sẽ sớm khởi sắc trở lại thì tín hiệu mới nhất từ sự chuyển động chính sách là  Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 58/2012/NĐ-CP đang được UBCK có gắng hoàn tất để trình Chính phủ trong quý II này.

Ngoài nội dụng về room, một điểm mới nữa của dự thảo Nghị định là giảm thời gian DNNN cổ phần hóa đưa cổ phiếu lên sàn, nhằm giúp nhà đầu tư mua cổ phần qua đấu giá sớm có nơi để giao dịch.

Ở một diễn biến khác, ông Phan Đức Hiếu, Trưởng ban Môi trường kinh doanh, Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương cho biết, cơ quan này đang xây dựng dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư, dự kiến trình Chính phủ trong quý II để kịp đi thi hành từ 1/7/2015.

Theo ông Hiếu, danh mục 267 ngành nghề bị hạn chế đầu tư sẽ được quy định cụ thể về điều kiện đầu tư trong từng ngành nghề, phần còn lại, Chính phủ không nên giới hạn tỷ lệ đầu tư nước ngoài vào DN. “Tại Việt Nam, việc thu hút vốn ngoại cần tư duy theo hướng mở, hãy bỏ phân định vốn trực tiếp, vốn gián tiếp, vì thực tế, nếu tiếp tục có những rào cản như vậy là ngược với xu hướng quốc tế”, ông Hiếu nói.

Phạm Oanh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.