(ĐTCK) Cuối cùng, cả 2 sàn đã không giữ được sắc xanh của phiên sáng khi kết thúc ngày giao dịch hôm nay, thậm chí, VN-Index còn đóng cửa ở mức thấp nhất ngày do áp lực chốt lời cuối phiên. Tuy nhiên, điều đó không tạo cảm giác quá buồn cho nhà đầu tư, bởi nhìn vào phiên giao dịch hôm nay cho thể thấy, bóng dáng dòng tiền đầu cơ đã trở lại.

Đúng như lo ngại, ngay khi ‘sức khỏe” của các đại gia gặp vấn đề, sắc xanh nhạt có được trong phiên sáng của cả 2 chỉ số đã dễ dàng biến mất trong phiên giao dịch chiều. Độ rộng thị trường chuyển từ hướng tích cực sáng tiêu cực và được nới rộng hơn trong phiên chiều. Đợt bán mạnh trong đợt ATC khiến VN-Index đóng cửa ở mức thấp nhất ngày, trong khi HNX-Index cũng đánh mất sắc xanh.

Kết thúc phiên 21/4, với 81 mã tăng so với 125 mã giảm, VN-Index có phiên giảm thứ 2 liên tiếp trong tuần khi mất 2,8 điểm (-0,5%), xuống 562,24 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 98,59 triệu đơn vị, giá trị 1.653,99 tỷ đồng, tương đương với phiên đầu tuần. Tuy nhiên, giao dịch thỏa thuận hôm nay đóng góp ít hơn hôm qua với 16 triệu đơn vị, giá trị 291 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận chủ yếu diễn ra trong phiên sáng với sự đóng góp của 10,095 triệu cổ phiếu DPR, giá trị 177,71 tỷ đồng. Về cuối phiên, chỉ ghi nhận thêm một giao dịch đáng chú ý khác là 3,6 triệu cổ phiếu DIC, giá trị 31,32 tỷ đồng.

Trên HNX, HNX-Index đảo chiều giảm điểm còn nhanh hơn VN-Index và sau ít phút giằng co, HNX-Index cũng đóng cửa trong sắc đỏ, dù độ rộng thị trường hẹp hơn trên sàn HOSE. Cụ thể, HNX-Index giảm 0,18 điểm (-0,22%), xuống 83,11 điểm với 81 mã tăng và 105 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 60,35 triệu đơn vị, giá trị 709,75 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp 4 triệu đơn vị, giá trị 50 tỷ đồng.

Dù thị trường tiếp tục có phiên giảm thứ 2 liên tiếp do áp lực chốt lời sau tuần tăng tốt trước đó, nhưng thị trường phiên chiều ghi nhận dấu hiệu tích cực ở dòng tiền bắt đáy và tập trung vào các mã có tính chất thị trường như OGC, FLC, HHS, HQC, CII, SAM… trên HOSE, hay KLF, ITQ, FIT trên HNX.

Trên HOSE, trong phiên chiều, OGC chịu áp lực bán rất lớn, kéo mã này xuống mức giá sàn 4.100 đồng và  nhiều nhà đầu tư nhận thấy cơ hội đã đến nên mua vào rất mạnh, giúp OGC dần hồi phục và đóng cửa chỉ còn giảm nhẹ 1 bước giá. Tổng khối lượng khớp của mã này lên tới 9,13 triệu đơn vị, đứng đầu HOSE.

Trong khi đó, với thông tin kinh doanh khả quan, CII tiếp tục được mua vào khá mạnh, kết thúc phiên tăng 2,35%, lên 21.800 đồng và được khớp 4,74 triệu đơn vị, đứng sau OGC.

Các mã có tính thị trường khác cũng nhận được lực cầu tốt trong phiên chiều như FLC, HHS, HQC. Tuy nhiên, trong khi FLC tăng nhẹ, HQC giữ tham chiếu, thì HHS vẫn duy trì sắc đỏ với mức giảm 1,45%, xuống 20.400 đồng với 3,63 triệu đơn vị được khớp. Trong khi SAM lại chịu áp lực bán mạnh trong phiên chiều, khiến mã này đảo chiều và đóng cửa ở mức gần thấp nhất ngày, giảm 5,19%, xuống 12.800 đồng với 3,55 triệu đơn vị được khớp.

Trên HNX, đúng như dự đoán của chúng tôi, ITQ có lúc đã được kéo lên gần mức trần 13.000 ồng. Tuy nhiên, sắc tím đã không xuất hiện tại ITQ trong phiên hôm nay khi mã này quay đầu đi xuống khi chạm ngưỡng 12.800 đồng và kết thúc phiên ở mức tham chiếu 11.900 đồng với hơn 5 triệu đơn vị được khớp. Thanh khoản của ITQ chủ yếu diễn ra lúc nửa đầu phiên sáng, khi “cuộc chiến” giá sàn diễn ra khá quyết liệt giữa bên bán và bên mua. Dù vậy, với những ai lướt sóng trong phiên ITQ, nếu may mắn cũng có thể kiếm được khoảng lợi nhuận 18,5%.

Trong phiên chiều, không phải ITQ, mà KLF mới chính là “diễn viên chính”, thậm chí màn trình diễn của KLF nổi bật hơn. Dòng tiền đầu cơ giúp KLF từ mức lình xình trong nửa đầu phiên sáng, đã tăng vọt trong nửa cuối phiên sáng và bùng nổ trong phiên chiều. Trong đợt ATC, dù lực bán khá mạnh, nhưng bên mua xuống tiền rất mạnh dạn và dứt khoát, giúp KLF đóng cửa ở mức cao nhất ngày 9.500 đồng, chỉ còn cách mức trần 1 bước giá. Tổng khối lượng khớp của KLF tăng vọt lên 18,51 triệu đơn vị, trong đó đợt ATC đóng góp hơn 3,54 triệu đơn vị.

FIT cũng có giao dịch sôi động trong đợt ATC, nhưng kết thúc phiên, mã này không thể tránh được sắc đỏ, dù mức giảm chỉ là 1 bước giá, xuống 14.600 đồng với 4,2 triệu đơn vị được khớp. Trong khi đó, lượng dư bán ít ỏi của SHN đã được giải quyết dứt điểm trong đợt ATC, giúp mã này đóng cửa với mức giá trần 3.500 đồng với 1,96 triệu đơn vị được khớp.

Trong khi đó, các mã dầu khí dù được khối ngoại tiếp tục mua vào, nhưng không duy trì được đà tăng.

T.Lê
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.