(ĐTCK) Nếu bước qua được mốc 580 điểm, VN-Index được dự báo sẽ bứt phá lên các mốc điểm cao mới, nhưng ngưỡng cản này đang trở thành nỗi ảm ảnh của VN-Index. Trong phiên hôm nay, một lần nữa VN-Index lại gục ngã “trước cửa thiên đường”.
Trong phiên giao dịch sáng, dù nhận được sự hỗ trợ khá đắc lực của nhóm dầu khí và VIC, nhưng áp lực chốt lời khi VN-Index đang ở vùng kháng cự mạnh khiến chỉ số này gặp rung lắc nhẹ. Tuy nhiên, về cuối phiên, với sự trở lại của VCB, đã hỗ trợ cho VN-Index vượt qua được ngưỡng cản 580 điểm.

Tiếp nối đà hứng khởi của cuối phiên sáng, thị trường bước vào phiên chiều tiếp tục sôi động. Với việc VN-Index vượt qua được mốc 580 điểm, dòng tiền đã tự tin nhập cuộc, giúp VN-Index mở rộng đà tăng, sắc xanh cũng mở rộng dần trên bảng điện tử. Trong phiên chiều, cả VN-Index và HNX-Index đều đã xác lập được mức điểm cao nhất ngày sau hơn 15 phút giao dịch, trong đó VN-Index tiến sát ngưỡng 583 điểm, còn HNX-Index vượt qua mốc 81 điểm.

Tuy nhiên, các ngưỡng kháng cự này vẫn đang trở thành những vật cản khó chịu, nhất là mốc 580 điểm với VN-Index. Bước qua được mốc điểm nay, VN-Index được dự báo sẽ bước tới thiên đường với các mốc điểm cao nhất của năm đang chờ đợi chỉ số này. Tuy nhiên, đã có 7 lần VN-Index chịu thất bại khi cố gắng chinh phục ngưỡng kháng cự cứng này.

Trong phiên hôm nay, với đà hưng phấn của dòng tiền, tưởng rằng VN-Index sẽ khuất phục được mốc điểm 580 điểm, nhưng cuối cùng, chỉ số này lại gục ngã trước cổng thiên đường. Nhưng dù sau, VN-Index cũng đóng cửa với sắc xanh nhạt, trong khi HNX-Index phải trả giá khá đắt khi cố vượt qua mốc 81 điểm. Khi vừa vượt qua ngưỡng 81, lực bán đã gia tăng, đẩy HNX-Index trôi dốc xuống dưới tham chiếu khi chốt phiên.

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch 12/4, VN-Index tăng 0,57 điểm (+0,1%), lên 579,84 điểm với 87 mã tăng và 131 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 165,75 triệu đơn vị, giá trị 3.364,26 tỷ đồng.

Sự đột biến trong thanh khoản của phiên hôm nay đến từ phiên thỏa thuận với sự đóng góp chủ yếu của VIC. Cụ thể, trong phiên thỏa thuận, đã có gần 16,65 triệu cổ phiếu VIC được sang tay với tổng giá trị 832,3 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có gần 1 triệu cổ phiếu MSN, giá trị 67,27 tỷ đồng, 1,78 triệu cổ phiếu SAM, giá trị 17 tỷ đồng… Như vậy, trong tổng giao dịch của sàn HOSE phiên hôm nay, giao dịch thỏa thuận đóng góp 26,3 triệu đơn vị, giá trị 1.054,82 tỷ đồng.

Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,12 điểm (-0,15%), xuống 80,54 điểm với 97 mã tăng và 115 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 52,9 triệu đơn vị, giá trị 562,9 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận đóng góp 5,56 triệu đơn vị, giá trị 39,94 tỷ đồng.

Cặp đôi HNG và HAG vẫn bị bán mạnh, nhưng lực mua trong phiên chiều không còn, nên cả 2 vẫn yên vị tại mức sàn 6.900 đồng khi chốt phiên. Trong đó, HAG được khớp 8,95 triệu đơn vị, còn dư bán sàn 3,44 triệu đơn vị và HNG được khớp 4,44 triệu đơn vị, còn dư bán sàn 1,7 triệu đơn vị.

Cổ phiếu dầu khí với 2 đại diện là GAS và PVD vẫn duy trì đà tăng và cả 2 cùng đóng cửa cao hơn mức đóng cửa phiên sáng 1 bước giá.

Tương tự, VCB cũng đóng cửa ở mức 42.100 đồng, cao hơn mức giá của phiên sáng 1 bước giá, có lúc mã này đã lên mức cao nhất ngày 42.600 đồng.

Ngoài cặp đôi HNG và HAG, các mã thị trường khác cũng có diễn biến giá không mấy khả quan trong phiên hôm nay. VHG được khớp 7,3 triệu đơn vị, đứng ở tham chiếu, trong khi TSC giảm sàn 8.300 đồng, FLC giảm nhẹ 1 bước giá, HAI đứng ở tham chiếu… Ngoài trừ một số mã có giao dịch khả quan như KMR, PVT.

Trên HNX, nhóm dầu khí chỉ có PVS tăng nhẹ, còn lại đều đứng tham chiếu, không đủ sức làm đối trọng với sự sụt giảm của ACB, AAA, LAS, VCS. Trong khi gần như các mã thị trường đều đóng cửa trong sắc đỏ, trong đó 2 mã dần đầu về thanh khoản là SCR và SHB may mắn giữ được tham chiếu.

T.Lê
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.