(ĐTCK) Thị trường chứng khoán Việt Nam đang trước thềm kỷ niệm 14 năm thành lập. Cùng Đầu tư Chứng khoán điểm lại những con số nổi bật của thị trường trong 14 năm hoạt động.
1.700.000 tỷ đồng là tổng số vốn thị trường chứng khoán Việt Nam huy động thành công trong 14 năm hoạt động. Trong đó, Chính phủ huy động khoảng 1.000.000 tỷ đồng từ trái phiếu chính phủ; các DN huy động khoảng 700.000 tỷ đồng qua thị trường chứng khoán trong giai đoạn này.

1.100.000 tỷ đồng là tổng mức vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam, tính trên quy mô Sở GDCK TP. HCM và Sở GDCK Hà Nội. Trong đó, vốn hóa tại Sở GDCK TP. HCM chiếm 89% vốn hóa tại Sở GDCK Hà Nội chiếm 11%.

1.300.000 là số tài khoản nhà đầu tư mở tại thị trường chứng khoán Việt Nam tính đến ngày 20/7/2014. Trong đó có 1.282.831 nhà đầu tư trong nước, 17.169 nhà đầu tư nước ngoài tham gia thị trường.

660 là số DN niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính đến ngày 20/7/2014. Trong đó, số DN niêm yết tại Sở GDCK TP. HCM là 301; số DN niêm yết tại Sở GDCK Hà Nội là 359.

87 là số CTCK có hoạt động môi giới tại thị trường chứng khoán Việt Nam và loại DN này vẫn đang tiếp tục tiến trình tái cơ cấu để giảm số lượng, tăng sức cạnh tranh trên thị trường nội địa và quốc tế. Một số CTCK lớn đã ghi nhận các giải thưởng tầm cỡ khu vực và quốc tế về hoạt động nghiêp vụ như SSI, HSC, Bản Việt…

41 là số công ty quản lý quỹ đang hoạt động tại Việt Nam, các DN này cũng đang thực hiện việc tái cơ cấu để phát triển lành mạnh. Nhiều sản phẩm mới đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Bộ Tài chính cho phép triển khai, như quỹ mở, quỹ bất động sản, quỹ ETF…, tạo nền tảng tốt cho khối công ty quản lý quỹ phát triển, góp phần tăng số lượng nhà đầu tư tổ chức trên thị trường.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã trở thành thành viên ký kết đầy đủ Biên bản ghi nhớ đa phương của Tổ chức Quốc tế các Ủy ban Chứng khoán. Các Sở GDCK đã trở thành thành viên của Sở GDCK ASEAN, của Liên đoàn các Sở GDCK châu Á và châu Đại Dương; thành viên chính thức của Hiệp hội các Sở GDCK thế giới.

ĐTCK
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.