(ĐTCK) Sở GDCK TP. HCM vừa công bố trong năm 2015 đã tổ chức thành công 50 đợt đấu giá với tổng số cổ phần bán được là 338,1 triệu cổ phần, tương ứng hơn 4.450 tỷ đồng.

Năm 2015, tại HOSE đã chứng kiến nhiều phiên IPO lớn của các doanh nghiệp nhà nước như Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, Công ty TNHH Một thành viên Cảng Sài Gòn, Tổng Công ty Thủy sản Việt Nam.

Năm 2015 cũng là năm đánh dấu lần đầu tiên HOSE thực hiện bán đấu giá cổ phần theo lô với 2 phiên đấu giá thành công của Cienco 5, Cienco 6. Việc bán đấu giá cổ phần theo lô đã thể hiện được tính hiệu quả nhờ làm tăng mức độ hấp dẫn của cổ phần đối với các nhà đầu tư lớn và thuận tiện hơn trong công tác thực hiện.
Trong năm 2016, HOSE sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước và được kỳ vọng sẽ là một năm có hoạt động đấu giá diễn ra đầy sôi động. Một số phiên đấu giá lớn dự kiến diễn ra trong năm nay như của Tổng công ty Viễn thông Mobifone, Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra), Tổng công ty Bến Thành (Benthanh Group).
T.Thúy
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.